NSƯT Hoài Linh tái xuất cùng Thoại Mỹ, Bình Tinh, Thanh Hằng đi khắp các tỉnh miền Trung để diễn cải lương miễn phí phục vụ khán giả.

Hoài Linh và các nghệ sĩ diễn cải lương miễn phí. Ảnh: NSX.

Thời gian qua, sân khấu Việt gặp nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, nhiều đoàn vẫn nỗ lực vực dậy để phục vụ khán giả khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long có nhiều đêm diễn “cháy vé” và liên tục được khán giả yêu cầu tái diễn như: Mạnh Lệ Quân, Xử án Phi Giao, Hoàn Châu Cách Cách…

Sắp tới, đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long ra miền Trung biểu diễn 12 suất phục vụ miễn phí kết hợp tặng quà cho bà con nghèo tại các tỉnh miền Trung từ ngày 11.8 đến 24.8 tới đây.

Các nghệ sĩ về miền Trung diễn cải lương. Ảnh: NSCC.

Cụ thể, chương trình sẽ được diễn ra tại tỉnh Quảng Ngãi, TP Quy Nhơn ( tỉnh Bình Định), TP Nha Trang ( tỉnh Khánh Hòa), TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), TP Đà Nẵng. Riêng tỉnh Quảng Nam, chương trình sẽ được thực hiện tại các huyện Nông Sơn, Quế Sơn, Hiệp Đức, Duy Xuyên, Phú Ninh, Đại Lộc và Thị xã Điện Bàn.

Chương trình sẽ biểu diễn các trích đoạn cải lương kinh điển như: Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ, Song Nữ loạn Viên Môn, Máu nhuộm sân chùa, Kiếp nào có yêu nhau với sự tham gia của NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ, nghệ sĩ Thanh Hằng, NSƯT Hữu Quốc, nghệ sĩ Ngân Tuấn, Bình Tinh và toàn bộ các truyền nhân của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.

Đặc biệt là trích đoạn cải lương “Duyên kiếp” của soạn giả Hoàng Song Việt lần đầu có sự kết hợp của 4 nghệ sĩ NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc, Bình Tinh hứa hẹn nhiều bất ngờ, thú vị…

Nghệ sĩ Bình Tinh – Trưởng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long xúc động cho biết: “Bình Tinh vì ước mơ đưa Đoàn Huỳnh Long ra miền Trung biểu diễn sắp trở thành hiện thực. Đây là một chương trình thiện nguyện rất ý nghĩa mà tất cả các nghệ sĩ ai cũng đều muốn đóng góp công sức của mình để phục vụ cho bà con nghèo…”.

NSƯT Hữu Quốc – Tổng đạo diễn của chương trình cho biết: “Trước đây, Hữu Quốc cũng đã từng đi lưu diễn cùng với Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang ở miền Trung. Tuy nhiên, những suất diễn lần này đặc biệt hơn khi Quốc đảm nhận vai trò đạo diễn toàn bộ chương trình.

Được đồng hành cùng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cũng như các nghệ sĩ thân thương phục vụ thiện nguyện cho bà con nghèo, Hữu Quốc cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. Hữu Quốc tin rằng chương trình sẽ được khán giả đón nhận nồng nhiệt…”.

 

DI PY

Theo https://laodong.vn/giai-tri/hoai-linh-tro-ve-mien-trung-voi-thoai-my-binh-tinh-dien-cai-luong-mien-phi-1070168.ldo