Đà Nẵng – Triển lãm điêu khắc “Con Giống” của nhóm nghệ sỹ Việt Nam lần đầu tiên được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng vào ngày 23.7 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Triển lãm điêu khắc “Con Giống” của nhóm nghệ sĩ Việt Nam được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng vào ngày 23.7 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Nhằm thu hút du khách cũng như tạo sân chơi mới kết nối các nhà điêu khắc Việt Nam, Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng phối hợp với nhóm 4 nghệ sĩ Lê Thiết Cương, Lê Minh Trí, Lê Ngọc Thuận, Vũ Hữu Nhung tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Con Giống”.

Đây là chủ đề có sự kết hợp sáng tạo, hài hòa giữa các yếu tố mỹ thuật hiện đại và truyền thống. Triển lãm giới thiệu đến công chúng và du khách yêu mến nghệ thuật thị giác gần 60 tác phẩm trên nhiều chất liệu khác nhau với tạo hình đa dạng, độc đáo.

Được biết, 4 nghệ sĩ tham gia điều khắc lần này có nghệ sĩ Lê Minh Trí là nghệ sĩ trẻ nhất nhóm, đây là lần đầu anh lộ diện bằng những tác phẩm trâu bò lợn gà và nhất là chó, con vật mà anh yêu thích. Các tác phẩm này đều bằng gỗ phủ sơn rồi vẽ thêm các họa tiết, các miếng màu, tương phản mạnh, xanh đỏ tím vàng, thành một kiểu điêu khắc pha hội họa, điêu khắc màu.

Nghệ sỹ Lê Ngọc Thuận lại lựa chọn làm mới truyền thống điêu khắc gỗ của người Cơ Tu bằng các tác phẩm điêu khắc gỗ voi, rồng, trâu, gà trống…

Độc đáo, nghệ sỹ Vũ Hữu Nhung đem đến triển lãm lần này vẫn là nghệ thuật điêu khắc với đề tài ngựa được khai thác từ dân gian và chất liệu sành Phù Lãng mà nghệ sỹ ưa thích.

Ngoài ra, triển lãm lần này không thể thiếu sự góp mặt của nghệ sỹ Lê Thiết Cương với lối điêu khắc tối giản.

Được biết, triển lãm điêu khắc “Con Giống” đã trải qua hai lần trưng bày tại Hà Nội và TP.Hội An với nhiều hiệu ứng tích cực.

Tại Đà Nẵng, triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 23.7 đến hết ngày 10.8 với sự góp mặt của 6 vị khách mời: Nguyễn Như Đức, Phạm Trần Quân, Hoàng Phương Liên, Nguyễn Hồng Phương, Phương Bình và Nguyễn Thanh Hải hứa hẹn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

 

 

 

NGUYỄN LINH 

Theo https://laodong.vn/van-hoa/trien-lam-dieu-khac-con-giong-tai-da-nang-1070176.ldo