Huế –  “Kết nối yêu thương” là chủ đề của một cuộc triển lãm trưng bày hàng trăm sản phẩm, tác phẩm được làm từ đôi bàn tay của các em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Một góc triển lãm “Kết nối yêu thương”. Ảnh: PTH

Triển lãm do Sở Ngoại vụ phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Huế thuộc Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị  (số 27 Lê Lợi, thành phố Huế).

Triển lãm có sự góp mặt của trẻ em đến từ các tổ chức FHF (Hội thân hữu Huế), Làng Trẻ em SOS  Huế, Trung tâm Hỗ trợ trang bị trường học và Giáo dục Huế, Tổ chức Design Capital Asia, Trung tâm Bảo trợ Người khuyết tật Tịnh Trúc Gia ngoài công lập, Trung tâm Bảo trợ Trẻ em An Tây.

Triển lãm trưng bày hàng trăm sản bao gồm tranh vẽ, ảnh chụp nghệ thuật, sản phẩm thủ công truyền thống, sản phảm nông nghiệp sạch, an toàn và thân thiện với môi trường như búp bê vải, rổ rá, khay tre đan, trầm hương, dầu gội đầu, bánh quy, mứt trái cây… được làm ra từ đôi tay của các em yếu thế.

Theo ông Trần Công Phú – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế, những sản phẩm các em gửi triển lãm chính là một thông điệp mạnh mẽ về sự nỗ lực, tinh thần lạc quan phấn đấu không mệt mỏi để có một cuộc sống tích cực đầy ý nghĩa.

Ông Phú hy vọng, thông qua các bức tranh, sản phẩm, các em đã chuyển tải niềm tin tích cực vào cuộc sống, đóng góp cho xã hội những mầm xanh tươi sáng, vượt lên những khó khăn trong hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 và thiên tai.

 

TƯỜNG MINH

Theo https://laodong.vn/van-hoa/hue-trien-lam-ket-noi-yeu-thuong-cua-tre-khuyet-tat-1063066.ldo