Một loạt bí ẩn mới của iPhone 14 và iPhone 14 Pro đã bị rò rỉ trước thềm ra mắt. 

Những điều thú vị bị rò rỉ làm iPhone 14 luôn “nóng”. Ảnh chụp màn hình

IPhone 14 có mức giá “giật mình”

Ngày công bố chính thức của dòng iPhone 14 đang đến gần hơn và mạng xã hội đã tràn ngập những tin đồn của chiếc iPhone mới như một thùng xăng trước một cuộc khủng hoảng dầu.

Giờ đây, nhiều người thực sự quan tâm đến những thứ như kích thước màn hình, tốc độ làm mới, silicon mới nhưng quan trọng nhất vẫn là giá cả.

Theo Mark Gurman của tờ Bloomberg dự đoán vào tháng trước, sẽ có một đợt tăng giá với khoảng 100 USD (2,3 triệu đồng) trên phạm vi của dòng iPhone 14. Tuy nhiên, Phonearena thông tin, Apple vẫn có thể giữ nguyên giá.

Apple sẽ “quay xe” với mức giá của iPhone 14? Ảnh chụp màn hình

Theo một nguồn tin bí ẩn, đăng trên trang diễn đàn của cổng tìm kiếm số một Hàn Quốc Naver, Apple đã quyết định đóng băng giá ra mắt của iPhone 14 (model cơ bản). Quyết định này đến từ các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty. 

Giá của iPhone 14 màu vani sẽ được đặt ở mức 799 USD (khoảng 24 triệu đồng).

Nguồn tin cũng nêu ra những lý do cho quyết định này là thị trường điện thoại di động toàn cầu đình trệ và nhu cầu mua giảm. Giá cả cũng là yếu tố số một cho ý định mua điện thoại di động của người dùng.

Ngoài ra, McGuire Wood đã tiết lộ thêm thông tin liên quan đến các thông số kỹ thuật lõi của iPhone 14, tính năng Always-on-Display và các tùy chọn màu sắc cho loạt sản phẩm này.

Hiệu suất iPhone 14 Pro A16 Bionic

Trước tiên, theo chip McGuire Wood, chip A16 Bionic sẽ cung cấp năng lượng cho iPhone 14 Pro 6.1 inch và iPhone 14 Pro Max 6.7 inch sẽ dựa trên quy trình 5nm, vì vậy chúng ta không nên mong đợi hiệu suất tăng mạnh.

Đây sẽ là năm thứ ba liên tiếp Apple sử dụng công nghệ 5nm cho chip của mình. Trong khi đó, điện thoại Android tốt nhất năm 2022 được cung cấp năng lượng bởi chip 4nm hiện đại hơn.

ịPhone mới sẽ trang bị chip 5nm cải tiến hơn? Ảnh chụp màn hình

Các điện thoại này dường như cũng sẽ có hệ thống quản lý nhiệt tốt hơn liên quan đến kết quả của quy trình 5nm tinh chỉnh, chính xác là N4P và tăng số lượng bóng bán dẫn.

Màn hình Always-On display (màn hình luôn bật) trên iPhone 14 Pro

Có vẻ như Apple sẽ dễ dàng kết hợp tính năng này hơn trong năm nay vì các điện thoại sẽ có bảng điều khiển LTPO tiên tiến hơn, có khả năng quay số tốc độ làm mới xuống 1Hz.

Chế độ Always-On display có thể đánh bại đối thủ Android? Ảnh chụp màn hình

Phiên bản mới nhất của iOS 16 có gợi ý rằng Apple đang chuẩn  bị sẵn sàng hình nền sẽ hoạt động song song với chế độ luôn bật. Rõ ràng, các hình nền gốc có trạng thái gọi là Sleep now, có các phần tử mờ dần.

Điều này dường như cho thấy rằng phiên bản hình nền được làm mờ sẽ hiển thị ở chế độ luôn bật, cho phép bạn xem thông tin có thể nhìn thấy ngay cả khi thiết bị của bạn bị khóa và giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Ngoài ra, chế độ luôn bật sẽ không được cài đặt theo mặc định, người dùng có thể bật tính năng này bằng cách đi tới cài đặt Hiển thị & Độ sáng.

Thiết kế iPhone 14

Theo Wood, iPhone 14 sẽ được trang bị thép không gỉ, cùng với nam châm MagSafe mạnh hơn, giúp các phụ kiện bám vào nó tốt hơn. Ngoài ra, cuộn dây sạc không dây của điện thoại sẽ có khả năng sạc ngược. Tuy nhiên, tính năng này có thể bị vô hiệu hóa khi ra mắt.

Ông cũng khẳng định rằng, iPhone 14 Pro sẽ hỗ trợ tốc độ sạc tối đa là 30W, nhưng nó sẽ giảm xuống 27-25W sau giai đoạn đầu của chu kỳ sạc.

Một loạt màu mới dự kiến sẽ ra mắt trên iPhone 14 và ịPhone 14 Pro. Ảnh chụp màn hình

IPhone 14 6.1 inch và iPhone 14 Max 6.7 inch dường như sẽ có các màu Xanh lục, Tím, Xanh lam, Đen, Trắng và Đỏ, và các phiên bản Pros sẽ có các màu Xanh lục, Tím, Bạc, Vàng và Graphite.

Về cơ bản, màu Hồng của iPhone 14 sẽ được thay thế bằng màu Tím, trong khi màu Sierra Blue của Pro sẽ bị loại bỏ để chuyển sang màu Tím.

Theo các báo cáo trước đó, phiên bản Pro cũng sẽ có một máy ảnh mới với tiêu chuẩn RAM mới. Các mẫu thông thường sẽ gắn bó với tai thỏ và A15 Bionic năm ngoái, nhưng vẫn có khả năng hoạt động tốt hơn so với các phiên bản năm 2021, nhờ có nhiều RAM cơ bản hơn, modem mới và một số thay đổi bên trong.

Apple sẽ chính thức ra mắt iPhone 14 vào cuối năm nay. 

 

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/iphone-14-co-gi-noi-bat-ma-hot-hon-va-co-muc-gia-giat-minh-1077179.ldo