Tính năng phát hiện va chạm mới của iPhone 14 hiện vẫn còn chưa hoạt động hoàn hảo.

Trên dòng máy iPhone 14 mới nhất của mình, Apple có bổ sung một tính năng mới có tên “Crash Detection” (Phát hiện va chạm) để bảo đảm an toàn cho người dùng. Tính năng này sẽ cho phép điện thoại tự động gửi tin nhắn “cầu cứu” khi phát hiện người dùng gặp tai nạn giao thông.

Tuy vậy, theo báo cáo từ Wall Street Journal, tính năng này đã nhiều lần nhầm lẫn các trò chơi cảm giác mạnh với tai nạn giao thông khi người dùng cầm theo điện thoại vào công viên giải trí.

Được biết, tính năng phát hiện va chạm của Apple hoạt động nhờ cảm biến con quay hồi chuyển và gia tốc kế.

Một thuật toán đã được Apple phát triển để kết hợp với những cảm biến này sẽ được kích hoạt nếu phát hiện sự cố va đập bất thường và hiển thị cảnh báo trên iPhone.

Nếu người dùng không tắt cảnh báo trong một khoảng thời gian nhất định, chiếc điện thoại sẽ mặc nhiên xác định đó là một vụ tai nạn và gọi cho cơ quan cứu hộ.

Trong trường hợp đó, chiếc điện thoại sẽ tự gửi đi một tin nhắn thoại, thông báo cho các cơ quan chức năng về sự cố của người dùng điện thoại. Vị trí của vụ va chạm cũng sẽ tự động được gửi đến cho lực lượng cứu hộ.

Mang theo điện thoại thông minh khi chơi trò chơi mạo hiểm dường như không phải là một ý tưởng thông minh, và nguy cơ xảy ra các cuộc gọi khẩn cấp sai cũng gia tăng tính rủi ro của trò chơi này.

Nếu không muốn điều đó xảy ra, bạn có thể đặt điện thoại của mình ở chế độ máy bay hoặc chỉ cần tắt hoàn toàn tính năng này khi đi chơi công viên giải trí.

 

 

ANH VŨ

laodong.vn