iPhone 14 Pro và Pro Max vừa ra mắt đã loại bỏ tai thỏ, đặc biệt iPhone 14 Pro cũng là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple có camera 48 megapixel.

iPhone 14 Pro và Pro Max là hai siêu phẩm mới nhất của nhà táo trong năm nay. Ảnh: Apple

Apple đã chính thức công bố iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Cả hai thiết bị này đều có phần cắt hình viên thuốc mới thay thế tai thỏ và có thể điều chỉnh động. Đồng thời có chip A16 Bionic với tốc nhanh hơn và tính năng màn hình luôn bật.

CEO Tim Cook của Apple gọi iPhone 14 Pro và Pro Max là “dòng sản phẩm chuyên nghiệp sáng tạo nhất từ ​​trước đến nay”.

IPhone 14 Pro sẽ có mức giá bắt đầu từ 999 USD và iPhone 14 Pro có giá bắt đầu từ 1099 USD. Cả hai sẽ sẵn sàng để đặt hàng trước vào ngày 9.9 và có sẵn tại các cửa hàng vào ngày 16.9.

Những thay đổi mới

Thay đổi thiết kế đáng chú ý đầu tiên với các mẫu iPhone 14 Pro là phần màn hình.

Trong khi hai mẫu cơ bản của dòng iPhone 14 vẫn giữ nguyên phần tai thỏ thì các mẫu Pro sẽ được thay thế bằng một đường cắt (notch) hình viên thuốc, chứa các thành phần của Face ID và một đường cắt hình tròn thứ hai cho camera trước.

Phần notch mới trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Ảnh: Apple

Apple đã di chuyển cảm biến khoảng cách ra sau màn hình và các thông báo giờ đây sẽ bật ra khỏi notch dưới dạng hình ảnh động.

Apple gọi hệ thống này là Dynamic Island. Thông báo và cảnh báo sẽ thích ứng và di chuyển xung quanh phần notch hình viên thuốc và Apple đang thực sự nghiên cứu cách thức hoạt động và sử dụng hệ thống cho các thông báo mới.

Cách bộ phận notch mới hoạt động trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Ảnh: Apple

Apple đã trình diễn nhiều cách khác nhau mà Dynamic Island sẽ hoạt động trong thực tế, bao gồm các tiện ích hoạt động trực tiếp trở nên sống động, các hình ảnh động và điều khiển âm nhạc.

Khi bạn vuốt để về màn hình nền, các tác vụ nền như trình phát nhạc sẽ chuyển sang Dynamic Island.

Dynamic Island là tính năng cực thú vị trên hai mẫu máy Pro mới. Ảnh: Apple

Cả iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được trang bị tính năng màn hình luôn bật, hoạt động với tiện ích màn hình khóa mới trên iOS 16. Nó sẽ hỗ trợ các thông tin như lời nhắc, sự kiện lịch và thời tiết mà không cần bật màn hình.

Bên trong các mẫu iPhone 14 Pro là chip Apple A16 Bionic. Apple đã tập trung vào hiệu quả sử dụng năng lượng, màn hình và camera với con chip mới của mình.

Chip A16 mới này giúp cung cấp năng lượng cho các hình ảnh động mượt mà có trong tính năng Dynamic Island và cũng sẽ cung cấp năng lượng cho hệ thống camera mới của Apple.

Camera 48 megapixel

Đây cũng là lần đầu tiên iPhone chuyển từ cảm biến 12 megapixel sang cảm biến 48 megapixel.

Camera chính mới có tới hai lần cải tiến khả năng chụp ảnh thiếu sáng, tất cả đều sử dụng cảm biến 4 pixel với khẩu độ f/1.78 và tiêu cự 24mm.

Lần đầu tiên Apple cho ra mắt một chiếc điện thoại có camera 48 megapixel. Ảnh: Apple

Đối với hầu hết các bức ảnh được chụp bằng dòng máy Pro, cảm biến sẽ chụp ảnh ghép 12 megapixel để tối đa hóa khả năng thu sáng. Điều này cũng cho phép Apple cắt cảm biến theo nhiều cách khác nhau để mang lại khả năng thu phóng 2x thực ở độ dài tiêu cự 48mm.

Máy ảnh siêu rộng có thể chụp ảnh macro được cải tiến gấp 3 lần để chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Đèn flash trên hệ thống máy ảnh của iPhone 14 cũng đã được thiết kế lại, do đó nó sáng gấp đôi và phản ứng với độ dài tiêu cự của ảnh.

Các cụm camera đều được nâng cấp. Ảnh: Apple

Nếu bạn quan tâm đến việc quay video, các mẫu iPhone 14 Pro chắc chắn là một con “quái vật”. Chế độ điện ảnh hiện có sẽ giúp bạn quay phim ở độ phân giải 4K với tốc độ 30 khung hình/giây và 4K ở tốc độ 24 khung hình/giây.

Nhìn chung, iPhone 14 Pro năm nay cung cấp nhiều thứ hơn những nâng cấp xuất hiện trên các mẫu iPhone 13 Pro năm ngoái, bao gồm cả màn hình tốc độ làm tươi cao 120Hz ProMotion và ba camera hoàn toàn mới.

 

ANH TUẤN (laodong.vn)