Không mang cái tên Apple Watch Pro như nhiều người dự đoán, nhưng Watch Ultra vẫn làm nhiều tín đồ công nghệ phải trầm trồ.

Không phải Apple Watch Pro, Ultra mới là tên chính thức cho dòng đồng hồ phục vụ vận động viên của Apple. Ảnh: Apple

Sau hơn một năm đồn đoán, Apple cuối cùng đã công bố Apple Watch Ultra – một chiếc đồng hồ thông minh cao cấp, bền bỉ hiện đang đứng đầu dòng sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple.

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã giới thiệu một thiết kế mới với màn hình hiển thị lớn hơn cũng như nhắm tới các hoạt động khám phá và ngoài trời.

Phiên bản Ultra của Apple Watch có một nút bảo vệ mới ở bên cạnh, đi cùng với vỏ bằng titan 49mm cùng núm vặn kỹ thuật số được thiết kế lại.

Nút “Hành động” màu cam mới có thể được tùy chỉnh cho các mục đích khác nhau, bao gồm cả việc tập luyện, điểm tham chiếu của la bàn và phục vụ một tính năng nền mới. 

Màn hình của phiên bản này có tinh thể sapphire cũng như độ sáng 2.000 nits.

Các nút và núm vặn cũng được thiết kế để hoạt động với găng tay, một mối quan tâm lớn đối với các vận động viên ngoài trời.

Apple Watch Ultra có ba micrô tích hợp để cải thiện chất lượng âm thanh cũng như giảm tiếng ồn xung quanh khi gọi điện ngoài trời.

Màn hình của phiên bản này có tinh thể sapphire cũng như độ sáng 2.000 nits. Ảnh: Apple

Mẫu Ultra mới sẽ được tích hợp LTE và có thời gian sử dụng lên đến 36 giờ chỉ với một lần sạc. Khi bật chế độ năng lượng thấp chiếc đồng hồ có thể hoạt động lên tới 60 giờ mà vẫn cho phép bạn đo nhịp tim và GPS.

Apple cho biết, dòng Ultra có thời lượng pin đủ để hầu hết người dùng hoàn thành một cuộc thi ba môn phối hợp đường dài, bao gồm bơi 38 km, đạp xe 180 km và marathon 42 km.

Watch Ultra cũng được cải tiến GPS đa băng tần, bao gồm tần số L5 mới. Đây là tính năng mà bạn chỉ thấy trên những chiếc đồng hồ thể dục chuyên nghiệp như Garmins và Coros. Nó cũng có một tính năng theo dõi, giúp bạn dò lại các bước của mình trong trường hợp bạn vô tình đi ra khỏi khu vực ban đầu.

Trong watchOS 9, có thêm một ứng dụng La bàn để bạn có thể đánh dấu các điểm ưa thích trên bản đồ khi tập luyện. 

Trong khi đó, đối với các vận động viên ba môn phối hợp, nút “Hành động” mới cũng cho phép người dùng chuyển từ một chặng của cuộc đua sang chặng tiếp theo (tức là chuyển từ bơi sang chạy).

Đồng hồ thông minh mới cũng sẽ có tính năng tự động phát hiện thời điểm các vận động viên đến đường đua vào cuối năm nay. Và nó có còi báo động 86-decibel để giúp người khác xác định vị trí của bạn.

Phiên bản Ultra sẽ hoạt động tốt ở nhiều môi trường tập luyện và ngoài trời khác nhau. Ảnh: Apple

Đối với các môn thể thao dưới nước, Watch Ultra có khả năng chống nước WR 100. Nó tự động khởi chạy ứng dụng độ sâu mới khi bạn ở dưới nước để hiển thị thời gian, độ sâu và nhiệt độ nước. Nó cũng được cấp chứng nhận EN 13319 dành cho thợ lặn với bình dưỡng khí và có thể lặn sâu lên đến 40m.

Ngoài ra còn có ba dây đeo mới: Alpine, Trail và Ocean. Chúng phục vụ cho các môi trường khác nhau và có khả năng chịu đựng “thời gian chạy dài, rơi mạnh và nước” . 

Vòng đeo tay Trail được thiết kế dành cho người chạy bộ và được làm bằng chất liệu dệt nhẹ với một mấu để giúp điều chỉnh độ vừa vặn dễ dàng. Vòng Alpine có hai lớp được làm bằng sợi có độ bền cao để cung cấp khả năng điều chỉnh và bảo mật thông qua một chốt móc G. Trong khi đó, vòng Ocean được thiết kế cho các môn thể thao dưới nước vì nó trải dài và sử dụng hình dạng ống để vừa vặn với tay người dùng.

Apple Watch Ultra đánh dấu một chương mới trong hành trình phát triển đồng hồ thông minh của Apple.

Cho đến nay, đồng hồ Apple đã là thiết bị được sử dụng phổ biến hơn với khả năng kết nối tuyệt vời, tính năng thông minh và cảnh báo sức khỏe tiên tiến. Nhưng Ultra là một thiết bị ưu tiên cho sức khỏe một cách rõ ràng nhằm cạnh tranh với các thiết bị như Garmin và Polar.

Apple Watch Ultra sẽ có sẵn bắt đầu từ ngày 23.9 với giá 799 USD (khoảng gần 19 triệu VND).

 

ANH VŨ (laodong.vn)