Sau nam tài tử Bruce Willis, đến lượt nam danh hài Jim Carrey khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối khi tuyên bố giải nghệ sau khi hoàn thành bộ phim “Sonic 2”.

Jim Carrey sẽ chính thức giải nghệ sau dự án phim “Sonic 2”. Ảnh: Xinhua

Thông tin giải nghệ được Jim Carrey xác nhận trong một buổi phỏng vấn trên truyền hình khi ông làm khách mời trong dịp gần đây.

“Đây là một quyết định khá quan trọng mà tôi đã phải cân nhắc kỹ và nghiêm túc. Ở tuổi 60, tôi thấy mình có những cống hiến bền bỉ cho nghệ thuật, vì thế bản thân cần có sự thay đổi cũng như nghỉ ngơi sau chuỗi ngày bận bịu đóng phim” – Jim Carrey nói.

Nam danh hài cũng cho biết, quyết định giải nghệ chỉ là sự trùng hợp với Bruce Willis và Jim Carrey hoàn toàn không biết đến việc đồng nghiệp cũng có chung ý định này.

Ông cũng khẳng định, giải nghệ nhưng không có nghĩa là nghỉ diễn xuất hoàn toàn: “Tôi sẽ chỉ trở lại khi có một dự án phim thật sự phù hợp, đủ hấp dẫn và thu hút tôi. Còn hiện tôi muốn dành thời gian nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng”.

Jim Carrey là nam diễn viên hài rất được khán giả thế giới yêu thích. Ảnh: Xinhua

Bộ phim cuối trước khi Jim Carrey giải nghệ có tên “Sonic 2” vừa ra rạp ngày 8.4. Đảm nhận nhân vật phản diện – tiến sĩ Robotnik – đã cho Jim Carrey những trải nghiệm thú vị. Phần đầu của tác phẩm đạt doanh thu 319,7 triệu USD và trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất trong năm 2020.

Jim Carrey được biết đến là một trong những nam danh hài đắt giá của điện ảnh Hollywood. Nam nghệ sĩ gốc Canada tham gia nhiều tác phẩm đình đám như “Ace Ventura: Pet Detective”, “Dumb and Dumber”, “The Mask”… Với lối diễn xuất có phần “tưng tửng”, Jim Carrey được khán giả đặc biệt yêu thích khi tham gia vào thể loại vai diễn hài.

Trong sự nghiệp diễn xuất, Jim Carrey từng đoạt 2 giải thưởng Quả cầu Vàng cho “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” với bộ phim “The Truman Show” (1998) và “Man on the Moon” (1999) và nhận đề cử giải BAFTA cho “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” với bộ phim “Eternal Sunshine of the Spotless Mind” (2004)…

 

HẢI LONG

Theo https://laodong.vn/giai-tri/jim-carrey-tuyen-bo-giai-nghe-sau-du-an-phim-sonic-2-1032905.ldo