Nguyễn Huy Hoàng đã có chiến thuật hợp lý để phân phối sức và tăng tốc mạnh mẽ để giành huy chương vàng nội dung 400m tự do, đồng thời phá kỷ lục SEA Games 31 của chính mình.

Tối 16.5, Nguyễn Huy Hoàng bước vào tranh tài ở nội dung 400m tự do nam. Trước đó, anh đã giành huy chương vàng 1.500m tự do vào tối 14.5. Huy Hoàng tranh tài cùng 7 đối thủ khác. Với thành tích tốt nhất vòng loại, anh được bơi ở làn số 4.

Trong 150m đầu tiên, Huy Hoàng xếp sau đối thủ người Malaysia Khiew Hoe Yean. Tuy nhiên, kình ngư Việt Nam cho biết đó là chiến thuật của mình để bung sức vào phút cuối. Tính toán của Huy Hoàng đã phát huy triệt để khi anh về đích đầu tiên sau 3 phút 48 giây 06.

Vừa chạm đích, Huy Hoàng đã nhanh chóng nhìn lên bảng điện tử để xem thành tích của mình ra sao. Kình ngư người Quảng Bình là đương kim vô địch và được đánh giá cao nhất ở nội dung 400m tự do nam.

Ngay sau khi biết kết quả và phá vỡ kỷ lục SEA Games của chính mình, lập ở đại hội năm 2019 (3 phút 49 giây 08), Huy Hoàng đã hét lên vui sướng đồng thời giơ ngón tay khẳng định mình là kình ngư số 1 ở nội dung này. Huy Hoàng chia sẻ với những nội dung sở trường, anh luôn đặt mục tiêu bảo vệ thành công huy chương vàng.

Huy Hoàng vẫy tay chào các khán giả tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình. Anh nhấn mạnh việc đoạt huy chương vàng và phá kỷ lục SEA Games là sự ghi nhận cho nỗ lực, sự kiên trì, cố gắng của anh trong suốt 3 năm qua.

Đến nay, Huy Hoàng đã có 5 huy chương vàng SEA Games và nhiều lần phá kỷ lục của đại hội. Anh cho biết anh sẽ còn tham dự 2 nội dung cá nhân 200m và 800m tự do nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, anh cùng đồng đội sẽ tham dự ít nhất 1 nội dung tiếp sức đồng đội.

 

NGUYỄN ĐĂNG – MINH HIẾU

Theo https://laodong.vn/photo/khoanh-khac-huy-hoang-khang-dinh-minh-la-so-1-khi-pha-ky-luc-sea-games-1045702.ldo