Những ngôi sao nổi tiếng trong năm 2024 như Byun Woo Seok, Kim Soo Hyun, Cha Eun Woo, Kim Ji Won, Kim Hye Yoon… đều được đề cử ở Seoul Drama Awards 2024.

Kim Soo Hyun và Kim Ji Won được đề cử giải Ngôi sao châu Á sau thành công của phim “Nữ hoàng nước mắt”. Ảnh: NSX

Theo Xports News, ban tổ chức giải thưởng phim truyền hình Seoul (Seoul Drama Awards 2024) sẽ tổ chức bình chọn giải thưởng Ngôi sao châu Á và OST phim truyền hình thông qua ứng dụng Idol Champ.

Người hâm mộ sẽ tiến hành bình chọn cho diễn viên từ ngày 15.6 – 14.7 để chọn ra người chiến thắng.

Giải thưởng Ngôi sao châu Á dành cho các diễn viên truyền hình được yêu thích của 6 quốc gia châu Á, bao gồm: Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và Singapore. Tiêu chí đánh giá dựa trên vai diễn, mức độ nổi tiếng và ảnh hưởng của phim trong năm 2024.

Tại Hàn Quốc, danh sách bình chọn bảng nam có Kim Soo Hyun  (Nữ hoàng nước mắt), Byeon Woo Seok (Cõng anh mà chạy), Cha Eun Woo (Wonderful World), Song Kang (My Demon), Suho (The Crown Prince Disappeared), Lee Jun Ho (King the Land) và Chae Jong Hyeop (Castaway Diva).

Về phía diễn viên nữ, các ngôi sao được đề cử gồm Kim Ji Won (Nữ hoàng nước mắt), Park Bo Young (Daily Dose Of Sunshine), Kim Hye Yoon (Cõng anh mà chạy), Lim Yoona (King the Land) và Go Yoon Jung (Moving).

Dàn diễn viên Hàn Quốc được đề cử tại giải thưởng Ngôi sao châu Á. Ảnh: Xports News

Dựa vào danh sách trên, có thể thấy cặp nam – nữ chính của “Nữ hoàng nước mắt”, “Cõng anh mà chạy” và “King the Land” đều rất nổi tiếng trong năm 2024.

Giải thưởng Ngôi sao châu Á dành cho diễn viên phim truyền hình hứa hẹn sẽ là cuộc tranh đua hấp dẫn, gay cấn từ những người hâm mộ.

Tại các nước châu Á khác, một số gương mặt được đề cử có Blue Pongthiwat Tatwanjarn (Thái Lan) – nổi tiếng với phim “Ready Set Love” của Netflix hay Bhumiphat Iamsamang (Thái Lan) với vai diễn trong bộ phim remake “Startup”.

Một số ngôi sao khác cũng được đề cử như Kim Chiu (Philippines), Emily Chan (Malaysia), Desmon Thanh (Singapore), Ochi Rosdiana (Indonesia).

Với hạng mục OST phim truyền hình, cuộc bình chọn chủ yếu hướng đến các bài hát của nghệ sĩ Hàn Quốc. Trong đó có thể kể đến Crush (Nữ hoàng nước mắt), Seungkwan (Tell Me I Love You), New Jeans (My Demon), Miyeon (Lovers), Seo Eunkwang (Investigation Chief’ 1958).

Sau khi tổng kết lại kết quả bình chọn, ban tổ chức sẽ công bố người chiến thắng và trao giải tại sự kiện được tổ chức ở KBS Hall (Hàn Quốc) vào ngày 25.9.

 

Minh Phong,

Laodong.vn