Hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, nam ca sĩ người Mỹ – Kyo York xúc động khi nhớ tới bữa cơm với cha mẹ.

Là một trong hai khách mời đầu tiên đến với chương trình Mái ấm gia đình Việt, Kyo York cho biết: “Mái ấm gia đình Việt là một chương trình rất ý nghĩa, đến đây Kyo được gặp và đồng hành với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Được hỗ trợ các em nhỏ tham gia chương trình, Kyo York cảm thấy như có thể đóng góp một phần nào đó cho Việt Nam, cho quê hương thứ hai của mình”.

Với format đặc biệt của chương trình, Kyo York không khỏi xúc động khi tiếp xúc và lắng nghe lời tâm sự của những em nhỏ mồ côi cha mẹ sau đại dịch COVID-19. “Điều mà Kyo đau nhất là khi nghe các bạn nhỏ mất mẹ, đó là điều mà Kyo không dám tưởng tượng tới. Kyo khuyến khích mọi người hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn khi còn có thể để không phải hối hận về sau”, nam ca sĩ bộc bạch.

Phải sống và làm việc xa nhà khiến Kyo York luôn trân trọng những khoảnh khắc được ở bên gia đình. Anh bồi hồi nhớ lại những bữa cơm ấm áp cùng bên cha mẹ, anh cho biết bữa cơm gần nhất bên gia đình là vào tháng 5 vừa qua, khi nam ca sĩ đi lưu diễn ở Mỹ đã tranh thủ về bên mái ấm của mình. Nam ca sĩ bày tỏ: “Bây giờ Kyo đã hơn 30 tuổi vì vậy nhận thấy giá trị của gia đình nhiều hơn, mình càng lớn lại càng phải dành chữ hiếu cho cha mẹ càng nhiều”.

Với hơn 10 năm sinh sống và làm việc, Việt Nam đã trở thành một quê hương khác của Kyo York. Trong đại dịch, anh không chỉ góp sức cùng thành phố chống dịch mà còn cổ vũ tinh thần qua những sản phẩm âm nhạc ý nghĩa. Nam ca sĩ người Mỹ cho biết việc tham gia Mái ấm gia đình Việt khiến anh chàng cảm thấy như được tiếp tục đóng góp một phần nào đó cho đất nước Việt Nam, nơi vốn được Kyo York xem là quê hương thứ hai của mình.

Ngoài ra, Kyo York còn hy vọng: “Thông qua những hoàn cảnh tham gia chương trình, mọi người có thể hiểu ra một điều là con người luôn cần nhau và phải cùng hỗ trợ nhau để có một cuộc sống tốt đẹp. Còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên đất nước Việt Nam này nhưng với sự giúp đỡ của tất cả mọi người dành cho nhau sẽ giúp cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn”.

 

 

AN NHIÊN

laodong.vn