Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, mối tình đầu ở thế hệ của anh rất thơ mộng, có thể là viết một bức thư, một bài thơ để gửi cho người yêu. 

Lê Hoàng cho biết, mối tình đầu ở thế hệ của anh rất thơ mộng. Ảnh: CTCC.

Với chủ đề “Đàn ông nghĩ gì về mối tình đầu?” của “Có hẹn lúc 22 giờ” vừa lên sóng, Lê Hoàng cho rằng mối tình đầu của đa số mọi người đều chưa trưởng thành, lúc chúng ta nghĩ về tình yêu rất mơ hồ, nên thơ và không vì vật chất.

Theo nam đạo diễn, mối tình đầu ở thế hệ của anh rất thơ mộng, có thể là viết một bức thư, một bài thơ để gửi cho người yêu. Và đa số tình đầu ngày xưa đều là bạn học cùng lớp, cùng trường, mọi cách thể hiện tình cảm đều diễn ra trong lớp học như gửi thư cho nhau, mua bánh kẹo tặng nhau hay cùng về nhà sau giờ tan học.

Với Quang Tuấn, anh cho rằng nhiều người thường nhớ về mối tình đầu là vì những kỷ niệm như cái nắm tay, cái hôn đầu tiên. Tuy nhiên, Lê Hoàng lại cho rằng: “Thời của tôi không có chuyện nắm tay hay hôn nhau, không nghĩ đến chuyện hôn nhau đâu, nó quá xa vời”.

Lê Hoàng nói thêm, thuở anh còn trẻ thì hai người yêu nhau chỉ biết đứng ngoài đường nói chuyện chứ không có hàng quán để hẹn hò như ngày nay.

Theo quan điểm của Lê Hoàng, tình đầu của những thập niên trước rất đẹp và trong trẻo nên thái độ của phụ huynh thời đó cũng không quá khắt khe. “Ngày xưa mà cha mẹ nghe nói con mình có mối tình đầu thì họ sẽ cười ngay mà không có vấn đề gì cả. Nhưng ở thời đại bây giờ thì lại khác, nếu một phụ huynh có con lớp 9, lớp 10 biết yêu thì lo lắng lắm”.

Lê Hoàng cho rằng, hiện nay công nghệ phát triển quá nhanh nên phụ huynh rất sợ con cái có mối tình đầu quá sớm sẽ ảnh hưởng xấu nên họ canh chừng con từng chút một.

 

 

AN NHIÊN

laodong.vn