NSND Hồng Vân và NSƯT Nguyệt Hằng trổ tài kho cá cấp tốc và làm hài lòng những thực khách khó tính nhất ngay tại trường quay “Ký ức vui vẻ”.

Các nghệ sĩ kho cá ngay trên sân khấu “Ký ức vui vẻ”. Ảnh: NSX.

Á hậu Hà Thu cũng là một người đam mê món cá kho và thường xuyên nấu ở nhà, tuy nhiên, hương vị lại không được như mong đợi, cô chia sẻ: “Em có kho cá rất nhiều lần và rất là dở, dở kinh khủng”.

Diễn viên Nhan Phúc Vinh rủ rê ngay: “Hôm nào đó, anh sẽ kho cho em ăn thử”.

Diễn viên Hạnh Thúy cũng hào hứng không kém khi nhắc về món ăn yêu thích: “Nghe đến cá kho là thèm. Một trong những món ăn đậm chất Nam Bộ là cá kho và canh chua. Đó là cao lương mỹ vị của gia đình em”.  

Món cá kho mỗi vùng miền lại có một số nguyên liệu đặc trưng và cách nấu khác nhau. Ở quê nhà Lạng Sơn của MC Thảo Vân thì lại kho chung với thịt, không sử dụng tỏi mà thay bằng củ riềng nên hương vị cũng khá là lạ miệng.

Hồi xưa cuộc sống vất vả thì NSND Tự Long lại có những ký ức rất khác về nồi cá kho của bà: “Người ta kho cả những con tép và những con cá nhỏ và to; đun cùng với dưa chua, măng chua hay kho chung với quả sung”. 

Chỉ một nồi cá kho thôi mà lại phong phú và đa dạng đến thế tùy vào vùng miền, thói quen nấu nướng và khẩu vị của từng người.

Và món cá kho cấp tốc của NSND Hồng Vân và NSƯT Nguyệt Hằng cũng đặc biệt như thế.

Chưa cần nếm thử, NSND Tự Long đã khẳng định: “Không cần phải khen bởi vì chị em đã nấu là ngon”.

Hương vị và phong cách bày biện đẹp mắt của món ăn khiến MC Thảo Vân phải thốt lên: “Không khác gì nhà hàng 5 sao luôn ạ. Em rất là thèm, nhà em ngày xưa mà có một nồi cá kho là cả một bữa đại tiệc đó ạ”.  

Nồi cá kho đậm vị và ngon miệng của NSND Hồng Vân và NSƯT Nguyệt Hằng nhận được cơn mưa lời khen từ các “thực khách” vì đã hoàn thành xuất sắc thử thách đặt ra.  

“Ký ức vui vẻ” phát sóng vào lúc 21h15 tối thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3. 

 

 

LINH CHI

laodong.vn