Công ty đồ chơi của Đan Mạch, Lego Group sẽ xây dựng một nhà máy trị giá 1 tỷ USD tại tỉnh Bình Dương vào nửa cuối năm sau.

Công ty đã ký một biên bản ghi nhớ với Công ty Liên doanh Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore để xây dựng nhà máy, nhà máy thứ sáu trên toàn cầu và là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên.

Dự án sẽ là nhà máy thứ hai ở châu Á sau khi mở một nhà máy ở Trung Quốc vào năm 2016. Lego đã đạt mức tăng trưởng hai con số trong khu vực kể từ năm 2019.

Theo Carsten Rasmussen, Giám đốc Hoạt động của Lego, nhu cầu hiện đang trên đà vượt xa nguồn cung từ nhà máy Trung Quốc trong trung và dài hạn.

Ông nói: “Tăng trưởng ở Trung Quốc và châu Á rất tuyệt vời và có thể thấy rằng theo thời gian chúng tôi sẽ cần nhiều năng lực hơn”, chỉ ra rằng tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và số lượng sinh cao trong khu vực so với các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ trưởng thành hơn.

Động thái này là động thái mới nhất trong chiến lược hàng thập kỷ của Lego nhằm đặt sản xuất gần với các thị trường trọng điểm, giúp kiềm chế chi phí và che chắn công ty khỏi các yếu tố bên ngoài.

“Nhà máy mới mang lại cho chúng tôi thời gian giao hàng ngắn hơn cho khách hàng và giúp chúng tôi có thể phản ứng nhanh chóng theo yêu cầu nhưng tất nhiên nó cũng khiến chúng tôi linh hoạt hơn,” Rasmussen nói.

Sản phẩm của Lego được bán trên 130 thị trường.

 

Ngân Hà 

Theo https://thuonggiathitruong.vn/lego-xay-dung-nha-may-do-choi-tri-gia-1-ty-usd-tai-viet-nam/