Thực hiện theo kế hoạch ăn kiêng với khoai lang để đạt được mục tiêu cân nặng mà bạn mong muốn mà không phải luyện tập.

Ít calo

Khoai lang có hàm lượng calo thấp đáng ngạc nhiên. Một củ khoai lang (130 g) chỉ chứa 112 calo. Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến việc giảm cân là duy trì sự cân bằng năng lượng tích cực.

Điều này có nghĩa là bạn cần tiêu thụ ít calo hơn và đốt cháy chất béo nhiều hơn. 2 củ khoai lang có khoảng 250 calo, chúng sẽ làm bạn no và khiến cơn đói của bạn không còn nữa.

Chứa nhiều chất xơ

Khoai lang rất giàu chất xơ. Một củ khoai lang (130g) cung cấp khoảng 4g chất xơ. Chất xơ hỗ trợ giảm cân bằng cách hình thành một lưới giống như gel trong dạ dày. Điều này làm cho bạn cảm thấy no, hạn chế cơn đói và ngăn bạn ăn quá nhiều.

Tinh bột khoai lang tím có thể được sử dụng để sản xuất tinh bột kháng (RS). Tinh bột kháng tiêu thoát khỏi quá trình tiêu hóa và bị lên men trong ruột. Điều này giải phóng các axit béo chuỗi ngắn kích thích tiết ra các hormone peptide điều chỉnh cảm giác no và giúp bạn cắt giảm lượng calo nạp vào, do đó giúp giảm cân.

Ăn kiêng với khoai lang là một nguồn cung cấp chất xơ hiệu quả. Ảnh: Vinmec

Carbs tốt giàu năng lượng

Hoàn toàn không nên bỏ qua carbohydrate. Chúng cung cấp năng lượng để thực hiện các chức năng khác nhau. Để tiêu hao lượng calo bạn tiêu thụ, bạn nên có đầy đủ năng lượng. Nếu cơ thể bị thiếu carbs, bạn sẽ không có năng lượng để duy trì hoạt động và khỏe mạnh.

Chỉ số đường huyết thấp

Chỉ số đường huyết là một con số được cho trong thực phẩm tùy thuộc vào mức tăng đột biến glucose gây ra trong cơ thể sau bữa ăn.

Nếu một loại thực phẩm cụ thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, điều đó có nghĩa là nó có chỉ số đường huyết cao. Điều này cho thấy rằng, tiêu thụ quá nhiều thực phẩm đó có thể gây ra bệnh tiểu đường loại 2 và kháng insulin.

Hàm lượng nước cao

Khoai lang có hàm lượng nước cao. Đây là một lý do khác mà chúng có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Mất nước làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Tiêu thụ khoai lang giúp bù nước cho các tế bào của bạn và khởi động quá trình trao đổi chất.

 

 

NGUYỄN QUỲNH (THEO STYLECRAZE)

laodong.vn