Sữa gừng được mệnh danh là “thần dược” giúp ngăn ngừa và chữa trị nhiều loại bệnh. Dưới đây là những lợi ích của sữa gừng đối với sức khỏe.

Làm ấm cơ thể 

Một trong những đặc tính có lợi của sữa gừng là giúp làm ấm cơ thể nhanh chóng. 

Sữa gừng là một trong những thức uống mà chúng ta có thể nghĩ ngay đến trong mùa đông hoặc mùa mưa. Nên uống sữa gừng khi còn nóng để thấy được hiệu quả tuyệt vời của nó.

Giảm đau cơ

Sữa gừng có thể làm dịu các cơ do đau nhức. Gừng chứa các hợp chất chống viêm và dầu dễ bay hơi, giúp làm giảm và chữa  trị đau nhức.

Vì vậy, nếu cơ bắp của bạn thường xuyên bị đau do tập luyện, bạn có thể chữa khỏi bằng cách uống sữa gừng.

Giảm nhờn trên da mặt

Sữa gừng chứa một lượng khoáng chất khá cao có thể kiểm soát dầu trên da mặt và ngăn ngừa các vấn đề khác trên da.

Chống say xe

Say xe là tình trạng mệt mỏi và buồn nôn xảy ra với một số người. Say tàu xe xảy ra do sự mất cân bằng giữa cơ thể và não bộ. Vì vậy, sữa gừng là thức uống phù hợp giúp cơ thể thư giãn và bảo vệ bạn khỏi việc say xe.

Chữa đau cổ họng

Đau họng là do một số vi khuẩn hoặc vi trùng bên trong cổ họng gây ra. Hoặc đôi khi đau họng là nguyên nhân của một số bệnh khác như cảm lạnh, cảm cúm,… 

Bằng cách uống sữa gừng thường xuyên, cổ họng của bạn sẽ dễ dàng được chữa khỏi.

Bảo vệ tim mạch

Uống sữa gừng rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Bằng cách tiêu thụ nó, lipoprotein tỉ trọng thấp (LDL) bên trong cơ thể sẽ giảm và có thể ngăn ngừa được bệnh tim và đột quỵ.

Ngăn ngừa ốm nghén

Ốm nghén là tình trạng mệt mỏi và cảm thấy buồn nôn trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Đa số phụ nữ đều trải qua điều này khi họ mang thai. Tuy nhiên, có thể giảm thiểu tình trạng này bằng cách thêm sữa gừng vào chế độ ăn uống hằng ngày.

 

 

THIỆN NHÂN (THEO DRHEALTHBENEFITS)

laodong.vn