Hai bộ phim Trung Quốc hot nhất hiện nay, “Mặc vũ vân gian” và “Câu chuyện hoa hồng” tiếp tục gia tăng thành tích. Trong khi phim của Dương Mịch ngày càng tụt hạng.

Ngô Cẩn Ngôn và Lưu Diệc Phi. Ảnh: Nhà sản xuất

Mới đây, nền tảng Vân Hợp (Enlightent) công bố thị phần (tỉ suất %) các phim truyền hình chiếu mạng Trung Quốc đang phát sóng hiện tại (ngày 8.6), với thành tích mới cực kỳ ấn tượng của “Mặc vũ vân gian”.

Bộ phim do Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt đóng chính đã chính thức vượt “Khánh dư niên 2” để đứng Top 1 thị phần với 31%, đạt khoảng 87,69 triệu lượt xem (view). Đa số những phim đạt mốc này đều là phim trọng điểm của các nền tảng, được đầu tư chế tác “khủng”.

Ngoài ra, phim đạt lượng view này của nền tảng Youku có thể so sánh với những phim 90-100 triệu view của các nền tảng khác như iQiYi, Tencent.

Vương Tinh Việt và Ngô Cẩn Ngôn diễn xuất ăn ý trong “Mặc vũ vân gian“. Ảnh: Nhà sản xuất

Phim mới của Lưu Diệc Phi – “Câu chuyện hoa hồng” – có khởi đầu tốt với thị phần Vân Hợp ngày đầu chiếu (8,6) đạt 5,2%, khoảng 14,7 triệu view.

Trong khi, phim “Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên” của Dương Mịch, Cung Tuấn tụt xuống Top 5, giảm còn 4,5% thị phần Vân Hợp, đạt 12,7 triệu view. Điểm nhiệt độ của phim trên nền tảng iQiYi cũng giảm xuống 7.000 điểm.

Theo thống kê của nền tảng Khốc Vân (Kuyun), lượng view tích luỹ của “Mặc vũ vân gian” đã vượt 75,3 triệu – đứng Top 2.

“Câu chuyện hoa hồng” mới ra mắt 1 ngày nhưng lượng view đã đạt 38,62 triệu – đứng Top 4.

“Câu chuyện hoa hồng” có khởi đầu khả quan. Ảnh: Nhà sản xuất

Ở các bảng xếp hạng khác, phim của Lưu Diệc Phi và Ngô Cẩn Ngôn đều lọt top đầu.

Tính đến ngày 8.6, “Mặc vũ vân gian” đứng Top 1 bảng xếp hạng chỉ số phim truyền hình của Datawin và phim chiếu mạng Vlinkage. Nhân vật Tiết Phương Phỉ của Ngô Cẩn Ngôn và Tiêu Hoành của Vương Tinh Việt lần lượt đứng hạng 1 và hạng 3 bảng chỉ số nhân vật phim của Vlinkage.

“Câu chuyện hoa hồng” ra mắt ở vị trí thứ 3 bảng chỉ số phim truyền hình Datawin, và vị trí thứ 4 bảng chỉ số phim chiếu đài Vlinkage. Nhân vật Hoàng Diệc Mai của Lưu Diệc Phi lọt Top 2 Vlinkage, chỉ sau vai của Ngô Cẩn Ngôn.

Đặc biệt, ngày 8.6, “Câu chuyện hoa hồng” đã vượt mốc 27.000 điểm nhiệt độ trên Tencent sau 18 giờ 5 phút lên sóng – lập kỷ lục phim đô thị đạt thành tích này nhanh nhất lịch sử nền tảng.

 

Dương Hương,

Laodong.vn