Các tin đồn và dự đoán từ nhiều chuyên gia uy tín đều đưa ra một kết luận: iPhone 14 bản Pro sẽ có tính năng “Màn hình luôn sáng”, thứ được người dùng mong chờ đã lâu.

Sự khác biệt giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Ảnh chụp màn hình

Theo MacRumors, tính năng này cho phép hiển thị các tiện ích và màn hình khóa sẽ luôn luôn được bật. Apple đã nghiên cứu rất nhiều để có thể đưa ra thiết kế mới giúp màn hình iPhone có thể luôn sáng mà không sợ bị cháy tấm nền.

Chế độ màn hình luôn sáng trên iPhone 14 Pro. Ảnh chụp màn hình

Cùng với sự tiện lợi khi sử dụng, tính năng này sẽ giúp hình nền màn hình khoá có được hiệu ứng chiều sâu hơn, đồng thời giảm độ sáng. Thông báo của iPhone sẽ xuất hiện và di chuyển từ phía dưới đi lên.

Các thông báo ở hình nền sẽ được làm mờ và giảm sáng. Bộ đếm thông báo có thể được đặt ở cuối màn hình và người dùng hoàn toàn tuỳ chỉnh các phần khác nhau của giao diện thông báo. 

Chế độ màn hình luôn sáng trên iPhone 14 Pro vói hình nền tùy chỉnh. Ảnh chụp màn hình

Những cài đặt bao gồm hình nền, màu sắc, phông chữ và tiện ích sẽ được giữ nhất quán. Các nội dung hiển thị trên màn hình khoá lúc đang ở chế độ màn hình luôn bật và màn hình khoá lúc sáng sẽ phải cùng cấu hình thiết lập, không thể tách biệt. Bên cạnh đó, các yếu tố giao diện cốt lõi của màn hình luôn bật có thể được tùy chỉnh độc lập.

 

 

ANH TUẤN (laodong.vn)