Dự đoán trên iPhone 14 Pro, phần “tai thỏ” sẽ biến mất, thay bằng camera “đục lỗ” kết hợp với khu vực chứa cảm biến giống hình viên thuốc. 

Trước giờ ra mắt, hàng loạt thông tin xoay quanh các sản phẩm “bom tấn” mang tên iPhone 14 vẫn được các tín đồ Apple bàn tán xôn xao.

Theo Ice Universe, một tài khoản Twitter đưa ra nhiều dự đoán chính xác về thiết bị chưa ra mắt của Apple, đã đăng hình ảnh cận cảnh phần khuyết màn hình, được cho là mô hình của iPhone 14 Pro.

Mô hình được cho là của iPhone 14 Pro. Ảnh: Twitter/Ice Universe

Theo đó, cụm camera và cảm biến được chia thành hai phần riêng biệt, tạo thành hình chữ “i” nằm ngang. Phần ô tròn sáng là nơi chứa camera selfie, trong khi khu vực còn lại có hai lỗ nằm trên nền đen, đặt cảm biến Face ID cùng các cảm biến nhận diện khác.

Phone 14 Pro sẽ có camera đục lỗ hình viên thuốc? Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo cho biết kiểu thiết kế màn hình mới này chỉ được áp dụng trên hai phiên bản Pro của iPhone 14, trong khi hai model còn lại vẫn dùng “tai thỏ”. 

Nhiều đánh giá cho rằng, thiết kế kiểu chữ i nằm ngang vừa tăng tính thẩm mỹ cho iPhone thế hệ mới, vừa tăng độ nhận diện thương hiệu của Apple.

Ngoài ra, Apple bổ sung tính năng Always on Display (màn hình luôn hiển thị – AOD) lên iPhone 14 chạy iOS 16. Tính năng này cho phép người dùng theo dõi thông tin cơ bản như mức pin, thời tiết, lịch, báo thức… khi ở chế độ ngủ.

Tuy nhiên, thay vì có màu đen hoàn toàn như điện thoại Android, chế độ trên iPhone 14 Pro sẽ giống với Apple Watch. Khi đó, màn hình tự động giảm tốc độ làm tươi, hạ độ sáng màn hình và tăng gam màu tối nhưng vẫn đảm bảo việc hiển thị các thông tin cần thiết. Người dùng sẽ vẫn thấy hình nền ngay cả khi màn hình đã tắt. Việc chuyển đổi giữa màn hình thường và AOD diễn ra tự động và mượt mà.

Vào lúc 0 giờ đêm nay (ngày 8.9 theo giờ Việt Nam), Apple sẽ chính thức trình làng loạt iPhone 14 mới nhất. Dự đoán sẽ có 4 phiên bản, bao gồm: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. 

 

KIM NHUNG (laodong.vn)