Microsoft mới tiết lộ hình ảnh chiếc Surface Laptop Go 2 với đầu đọc dấu vân tay và chip Intel mới. 

Surface Laptop Go 2 của Microsoft. Ảnh: CMH

Năm 2020, Microsoft ra mắt dòng laptop Microsoft Surface Laptop Go với thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện. Sản phẩm được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 10 Intel Core i5 1035G1 Ice Lake với 4 nhân xử lý và 8 luồng, cùng với công nghệ Turbo Boost 2.0 tốc độ tối đa lên đến 3.6GHz.

Tờ The Verge cho biết Surface Laptop Go 2 – bản nâng cấp của Surface Laptop Go, dự kiến sẽ được trang bị vi xử lý Intel Core i5-1135G7 Tiger Lake và GPU Intel Iris Xe Graphics. Báo cáo của Winfuture cho biết thêm, biến thể rẻ nhất đã được nâng dung lượng lưu trữ lên 128GB SSD thay vì chỉ  64GB, còn RAM vẫn giữ nguyên ở 4GB.

Thiết kế trang nhã của Surface Laptop Go 2. Ảnh: Trusted Reviews

Phiên bản tối đa dự kiến sẽ có RAM 8 GB và bộ nhớ trong 256GB. Hệ thống mới cũng được tích hợp đầu đọc dấu vân tay sinh trắc học vào nút nguồn, cùng với một webcam cải tiến kèm micro, thời lượng pin lên đến 13,5 giờ.

Về thiết kế, mẫu Surface Laptop Go 2 xuất hiện trên website của nhà bán lẻ Hàn Quốc có hình dáng bên ngoài hoàn toàn tương đồng với phiên bản tiền nhiệm, bao gồm màn hình 12.4 inch, tỷ lệ khung hình 3:2, giắc âm thanh 3.5mm, cổng sạc Surface Connect, cổng USB-C, cổng USB-A. Tuy nhiên vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Microsoft trang bị hệ thống đèn nền cho bàn phím.

Surface Laptop Go 2 được sản xuất dường như để cạnh tranh với các dòng Chromebook hiện nay. Sản phẩm có thể được bán ra trong tuần này. Về giá thành, máy tính xách tay Surface Laptop Go 2 dự kiến từ 549 USD đến 899 USD tùy thuộc vào cấu hình.

 

 

DIỄM QUỲNH 

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/microsoft-sap-ra-mat-surface-laptop-go-2-voi-nhieu-tinh-nang-moi-1051670.ldo