Cuốn sách “Khi bạn yêu bản thân” giúp người đọc trân trọng bản thân hơn, từ đó lan tỏa tình yêu đến những người xung quanh.

Nhìn thấu bản thân, cuộc đời bạn mới thực sự bắt đầu. Ảnh: X

“Khi bạn yêu bản thân” do Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phát hành của tác giả Châu Phạn, được dịch từ tiếng Trung.

Châu Phạn là nhà tư vấn tâm lý cấp quốc gia, chuyên gia tâm lý học hạnh phúc có tầm ảnh hưởng lớn đối với quá trình trưởng thành của hàng chục vạn cô gái trẻ khắp Trung Quốc. Tác giả đã tìm hiểu và nghiên cứu về năng lực tự yêu thương của phụ nữ hơn 10 năm.

Khi nói đến “yêu bản thân”, nhiều người sẽ cho rằng đó là ích kỉ. Thậm chí có nhiều người vẫn coi “cả đời sống vì người khác” là phẩm chất tốt đẹp đáng được ca tụng.

Nhưng họ không biết rằng một người không biết cách yêu bản thân sẽ không biết cách yêu người khác, khi chính họ còn chưa trải nghiệm yêu bản thân là như thế nào thì thứ cho đi cùng lắm chỉ là thứ mô phỏng tình yêu, có thể là lấy lòng, trao đổi, bồi thường, dựa dẫm, say mê, nhu cầu… Chúng đều không phải là tình yêu đích thực.

Bìa sách “Khi bạn yêu bản thân“. Ảnh: Nhà xuất bản

Nếu trước giờ chưa từng cảm nhận được tình yêu dành cho bản thân, thì làm gì có tình yêu để cho đi, cũng giống như khi muốn cho người khác một quả táo thì ít nhất bạn phải có một hoặc nhiều hơn một quả táo.

Vậy nên người thân và bạn bè sống bên cạnh những người “cả đời sống vì người khác” không thể có nhiều hạnh phúc và niềm vui, không ai có thể hưởng thụ mãi việc người khác sống vì mình, bởi điều người ta cảm nhận được trong mối quan hệ này không phải là tình yêu, mà là áp lực nặng nề và cảm giác ngột ngạt.

Cuốn sách này mang tới thông điệp, lúc bạn thực sự bắt đầu hiểu được làm thế nào để yêu bản thân vô điều kiện và khiến bản thân hạnh phúc, tình yêu của bạn sẽ truyền tới những người bên cạnh một cách tự nhiên, tình yêu này mới là tình yêu thuần khiết, không mang tính kiểm soát và không vụ lợi.

Tác phẩm “Khi bạn yêu bản thân” gồm 6 chương: Nhìn thấu bản thân, cuộc đời bạn mới thực sự bắt đầu; Tiếp nhận mang đến sự tự do và sức mạnh; Hiểu bạn là ai, bạn muốn gì; Hướng dẫn người bên cạnh cách yêu thương bạn; Bạn sẽ chỉ trở thành con người bạn tin tưởng thôi; Yêu thương cả thế giới này.

 

 

 

 

 

 

HUYỀN CHI

laodong.vn