“There’s no one at all” do Sơn Tùng M-TP sáng tác bằng tiếng Anh, hát về nỗi cô đơn của chàng trai bị bỏ rơi. Tuy nhiên, ngay khi ra mắt khán giả đã tranh cãi phân cảnh nhảy lầu ở phần kết MV.

Phân cảnh gây tranh cãi trong MV mới của Sơn Tùng M-TP. Ảnh: CMH.

MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng M-TP vừa được ra mắt. Lần đầu Sơn Tùng M-TP thử nghiệm sáng tác thể loại hip-hop pha rock, hát hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nam ca sĩ muốn thử thách, vượt giới hạn bản thân qua dự án. Anh cho biết bản thân sẽ không bao giờ ngừng thay đổi bản thân hay bị che mờ mắt bởi các thành tích từng đạt được trong 10 năm qua.

Ý tưởng làm MV nảy ra trong quá trình ca sĩ thu âm. Anh nghĩ về câu chuyện một đứa bé không gia đình nhưng luôn mang niềm tin một ngày nào đó mẹ sẽ trở lại đón mình, dành tình yêu thương. Cậu cố gắng để được sống như người bình thường nhưng số phận lại không mỉm cười, lớn lên trong sự cô đơn, thường bị bạn bè buông lời ác ý, đánh đập.

Sơn Tùng M-TP có tạo hình mái tóc xoăn, khuôn mặt sầu thảm, đầy sẹo. MV sử dụng chủ yếu gam màu trầm, tạo cảm giác ma mị ở người xem. Phần lời về cuối liên tục lặp lại cụm từ “There’s no one at all” (“Không có ai cả”).

Dự án đánh dấu sự trở lại làng nhạc sau một năm của Sơn Tùng MT-P có sự góp sức của các nhà sản xuất quốc tế.

Chuyên gia đến từ Mỹ – Chris Gehringer – giữ vai trò xử lý âm thanh. Phần hiệu chỉnh màu sắc MV do Jacob McKee thực hiện – người đứng sau loạt TVC, MV đình đám của Apple, Reebok và các nghệ sĩ Khalid, Billie Eilish, Joji… Sau MV “There’s no one at all”, nam ca sĩ tiếp tục phát hành một ca khúc tiếng Anh khác.

Nhiều khán giả xem MV liên tưởng đến các sản phẩm của BigBang. Ảnh: MTP.

Dù được đánh giá có hướng đi đột phá, song cái kết dành cho nhân vật chính trong MV “There’s no one at all” của nam ca sĩ bị nhiều khán giả phê phán tiêu cực, cổ súy cho vấn đề tự tử ở người trẻ. Đặc biệt, việc ra mắt MV này trong thời điểm chúng ta vừa liên tiếp chứng kiến những vụ việc đau lòng với nhiều bạn trẻ lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Nhiều khán giả để lại những bình luận phản ánh MV của nam ca sĩ như: “Fan của Tùng có rất nhiều bạn trẻ, để các bạn ấy xem được cái kết như vậy có thực sự đúng đắn không? Sơn Tùng là người có tầm ảnh hưởng mà có lẽ không hề thấu đáo gì cả, cái kết quá kinh khủng?”.

Hay số khác cho rằng: “Ý nghĩa là cuối cùng kết thúc bằng mạng sống đúng không? Vậy thì rất đáng chê trách. MV truyền tải nội dung thông điệp như này khác gì mang năng lượng tiêu cực cho người khác? Nhất là thời điểm này nữa?”.

Số khác khuyên nam ca sĩ: “MV nên có phần kết thúc có hậu hoặc kết mở, chứ cái kết thúc một cách đầy tiêu cực bằng việc nhảy lầu như thế thì nhạy cảm quá. Đối với những ai đang tiêu cực cũng có hành vi như thế thì hậu quả đáng buồn như thế nào”.

Ngoài tranh cãi cái kết, nhiều khán giả còn cho rằng MV mới của nam ca sĩ có hình ảnh gây liên tưởng quá nhiều đến BigBang cùng trưởng nhóm G-Dragon. Xem sơ qua, người xem đều liên tưởng đến 3 MV Crooked (G-Dragon), Haru Haru và Loser của BigBang trong  MV mới của Sơn Tùng M-TP.

Hiện MV này đã đạt top 3 trending YouTube Việt Nam và những tranh cãi vẫn chưa  có hồi kết.

 

 

DI PY

Theo https://laodong.vn/giai-tri/mv-tro-lai-cua-son-tung-tranh-cai-tu-cai-ket-den-nghi-van-nhai-bigbang-1039369.ldo