MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng M-TP được nhận xét có nhiều điểm tương đồng với các sản phẩm âm nhạc của Big Bang và G-Dragon.

Vào 20h ngày 28.4, MV “There’s no one at all” của Sơn Tùng M-TP đã chính thức ra mắt, đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ sau 1 năm vắng bóng.

Trong MV, Sơn Tùng vào vai một chàng trai ngông cuồng, dị biệt và mất kết nối với những người xung quanh. Những cảnh quay tái hiện hành trình trưởng thành đầy gian nan của nhân vật chính.

Tuy nhiên, nhiều cảnh quay trong “There’s no one at all” khiến khán giả liên tưởng tới các ca khúc nổi tiếng của G-Dragon hay Big Bang được phát hành trước đó.

Cư dân mạng nhanh chóng “soi” ra những chi tiết cho thấy sự tương đồng giữa MV mới của nam ca sĩ 9x và MV “Haru Haru”, “Loser” (Big Bang) hay “Crooked”, “Michigo” (G-Dragon).

Xuyên suốt MV của Sơn Tùng, cảnh quay chàng trai lạc lõng, chạy trốn được lặp đi lặp lại nhiều lần. Đáng nói, phân đoạn nhân vật chạy trong hẻm tối, chen giữa 2 người đang đi đường hay đập phá bàn ăn cũng từng xuất hiện trong MV “Crooked” của G-Dragon ra mắt năm 2013. 

Khán giả nhận xét MV “There’s no one at all” (dưới) có nhiều cảnh quay giống MV “Crooked” (trên) của thủ lĩnh Big Bang. Ảnh: YouTube.

Tiếp đến, nhiều người chỉ ra cảnh Sơn Tùng bị đánh, nằm trên đường gây liên tưởng đến MV “Loser” của BigBang (2015).

Một cảnh khác khi Sơn Tùng kích động đấm vào gương nhà tắm cũng được nhận xét là giống với hình ảnh huyền thoại của G-Dragon trong “Haru Haru”.

Không chỉ nội dung và các cảnh quay, tạo hình phá cách, nổi loạn của Sơn Tùng trong MV “There’s no one at all” có nhiều điểm giống G-Dragon thời quảng bá “Michigo”.

Trong 2 MV, nhân vật đều để tóc xù, đội mũ và có ngoại hình lập dị, khác biệt với những người xung quanh.

Tạo hình của Sơn Tùng trong ca khúc mới (trên) và G-Dragon trong “Michigo” cũng có nhiều điểm tương đồng. Ảnh: YouTube.

Đây là lần đầu Sơn Tùng M-TP viết một ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh và thử nghiệm thể loại hip-hop pha rock. Nam ca sĩ chia sẻ anh muốn thử thách và phá bỏ giới hạn với sản phẩm âm nhạc này.

Tuy được đầu tư về cả chất lượng âm nhạc lẫn MV, “There’s no one at all” lại không đạt được thành tích tốt như những dự án trước đây của Sơn Tùng.

Bên cạnh đó, MV còn đang hứng chịu chỉ trích nặng nề từ dư luận khi mang đến thông điệp tiêu cực và cái kết nhảy lầu tự tử được xem là chi tiết nhạy cảm, giữa bối cảnh tỉ lệ tự tử trong trẻ vị thành niên ngày càng tăng.

 

HUYỀN CHI

Theo https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/mv-moi-cua-son-tung-m-tp-tam-toi-giong-big-bang-nhu-the-nao-1039465.ldo