Sang năm 2023, Samsung sẽ giảm số lượng camera sau của 3 dòng Galaxy A, A24, 34, 54 từ 4 xuống 2 để tập trung vào chất lượng kỹ thuật.

Samsung sẽ loại bỏ một nửa camera của Galaxy A vào năm 2023. Ảnh chụp màn hình

Theo tờ The Elec, Samsung Electronics đang giảm số lượng mô – đun camera phía sau của 3 dòng điện thoại thông minh tầm trung Galaxy A ra mắt vào năm sau. Công ty cũng khẳng định, sẽ cạnh tranh trực tiếp với các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc bằng việc tăng cường các thông số kỹ thuật của các mô – đun còn lại, ngoại trừ camera chiều sâu.

Cụ thể, camera sau của Galaxy A24 sẽ được trang bị 3 mô – đun bao gồm tiêu chuẩn 50 megapixel, góc siêu rộng 8 megapixel, cận cảnh 5 megapixel. A34 cũng có camera tiêu chuẩn 48 megapixel, góc siêu rộng 8 megapixel, cận cảnh 5 megapixel. Tương tự ở A54 sẽ có camera tiêu chuẩn 50 megapixel, góc siêu rộng 5 megapixel và cận cảnh 5 megapixel.

So với cùng loại được phát hành trong năm nay bao gồm A23, A33, A53, số lượng camera đã giảm một nửa. Việc hãng điện thoại này giảm số lượng mô – đun dường như nằm trong kế hoạch cắt giảm chi phí và tập trung vào tăng cường các thông số kỹ thuật của máy ảnh.

Samsung đã tăng tỉ trọng điện thoại thông minh màn hình tinh thể lỏng (LCD) từ 33% năm 2018 lên 50 % năm 2021 để cạnh tranh với các công ty Trung Quốc. Trong khi đó, tỷ lệ điện thoại thông minh diode (OLED) giảm mạnh từ 67% năm 2018 xuống còn 50% năm 2021.

Công ty cũng đang sử dụng chức năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) mà Galaxy Note và S đang áp dụng cho dòng Galaxy A bắt đầu từ năm ngoái. Apple đã áp dụng chức năng OIS này cho iPhone SE hệ trung bình từ năm 2020.

Mặc dù kế hoạch kinh doanh điện thoại thông minh trong năm tới của Samsung chưa được công bố nhiều. Nhưng công ty cho biết, kế hoạch số lượng và thông số kỹ thuật của các sản phẩm sẽ được phát hành vào đầu năm tới. 

 

 

BẠCH DƯƠNG (THEO THE ELEC)

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/nam-toi-samsung-se-giam-so-luong-camera-sau-cua-galaxy-a-1071609.ldo