MV “There’s No One At All” của Sơn Tùng hiện đang hứng chịu sự chỉ trích từ dư luận khi đưa đến thông điệp tiêu cực và cái kết tăm tối.

 

20 giờ ngày 28.4, Sơn Tùng M-TP trở lại đường đua âm nhạc với MV “There’s No One At All”. 

Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2022 của nam ca sĩ. Sơn Tùng từng chia sẻ phần âm nhạc do chính anh sáng tác, viết lời và thực hiện phần hòa âm phối khí.

Đây cũng là ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh đầu tiên của Sơn Tùng. Ảnh: MTP Entertainment

Trong MV, Sơn Tùng hóa thân thành một chàng trai với tuổi thơ khốn khó khi là trẻ mồ côi được nuôi lớn trong cô nhi viện.

Trong suốt quá trình trưởng thành, anh không cảm nhận được bất cứ tình yêu thương nào từ gia đình và bạn bè. Lớn lên, nhân vật nam chính dần tha hóa và trở thành một kẻ lang thang, lêu lổng và thường xuyên gây rối.

Với tạo hình có phần ma mị và diễn biến tâm lý phức tạp, nhiều cư dân mạng cho rằng, ở nhiều phân cảnh, Sơn Tùng M-TP đã gợi nhắc đến nhân vật phản diện nổi tiếng – Joker.

Joker là nhân vật phản diện kinh điển trong chuỗi phim điện ảnh, hoạt hình, truyện tranh của DC Comics (Mỹ).

Theo miêu tả, Joker là một tên chủ mưu tội phạm, một kẻ tâm thần với khiếu hài hước tàn bạo, kẻ thù không đội trời chung với Batman và các siêu anh hùng ở vũ trụ DC.

Trong các bộ truyện tranh hay phim ảnh, Joker luôn được khắc họa với hình tượng một kẻ tâm thần, gieo rắc nỗi sợ cho các công dân lương thiện. Ảnh: DC Entertainment

Nhiều khán giả nhận xét, diễn biến tâm lý nhân vật của Sơn Tùng trong MV mới và Joker có nhiều nét tương đồng nhau.

Cả hai đều mang biểu tượng của sự đơn độc. Trong khi Joker với tính cách nổi loạn, suy nghĩ khác người mà trở thành một kẻ “không giống ai”, thì Sơn Tùng vì quá khứ và tuổi thơ cô đơn, không bạn bè, người thân mà trở nên ngang tàng, phá phách.

Cả hai nhân vật đều có những cách thể hiện cảm xúc và hành động khá giống nhau. Vì bất mãn với con người mà trở nên chống đối cuộc sống, luôn cố gắng phá hoại hạnh phúc người khác.

2 cảnh quay khá giống nhau trong MV mới của Sơn Tùng và phim điện ảnh “Joker” (2019). Ảnh: TH

Và ở cuối MV “There’s No One At All”, nhân vật của Sơn Tùng đã kết thúc những tháng ngày đau khổ của mình bằng việc nhảy lầu.

MV của Sơn Tùng hiện đang bị nhiều chỉ trích vì xuất hiện hàng loạt cảnh bạo lực, phá hoại tài sản công, thông điệp tiêu cực và đặc biệt là phân cảnh nhảy lầu tự tử nhạy cảm ở những giây cuối.

 

DIỆU HUYỀN

Theo https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/ngoai-cai-ket-u-toi-son-tung-m-tp-con-goi-nhac-den-nhan-vat-dang-so-cua-dc-1039549.ldo