Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã vào cuộc và gửi văn bản đến các cơ quan chức năng liên quan đến hình ảnh tiêu cực trong MV của ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

MV “There’s No One At All” của Sơn Tùng ngay sau khi ra mắt đã khiến nhiều người hâm mộ bức xúc, cùng với nhiều ý kiến phản hồi tiêu cực liên quan đến hình ảnh một chàng trai tự tử ở cuối MV.

Nhiều ý kiến cho rằng cảnh tự tử là không phù hợp, nhất là khi vấn nạn trẻ vị thành niên tự tử ngày càng tăng cao trong thời gian qua. Các bậc phụ huynh cũng quan ngại, MV của Sơn Tùng đang “cổ suý” cho khán giả tư tưởng tiêu cực trong cuộc sống. 

Liên quan đến MV của Sơn Tùng, trao đổi với Lao Động, bà Trần Ly Ly – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chia sẻ: “Hiện tại, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã vào cuộc, gửi công văn đến cho các cơ quan liên quan để xử lý việc này theo hướng tạm dừng phổ biến”.

Theo bà Trần Ly Ly, “Về vấn đề cấp phép cho sản phẩm là chức năng của Cục Phát hành, còn Cục Nghệ thuật Biểu diễn chỉ đánh giá về chuyên môn và những tác động của xã hội đối đối sự việc này”.

Trước đó, ông Lưu Đình Phúc – Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình cho biết: “Về quan điểm, nếu đây là nội dung cổ suý, tác động đến giới trẻ về hành vi tiêu cực thì cơ quan quản lý sẽ vào cuộc và yêu cầu chấm dứt ngay tức khắc, không thể lan truyền những nội dung như vậy. Nếu như đúng là có nội dung về cổ suý tự tử, cơ quan quản lý sẽ yêu cầu gỡ ngay video từ các nền tảng phát hành”.

Hiện tại, MV “There’s No One At All” của Sơn Tùng đang nhận về khá nhiều ý kiến tiêu cực trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, phía nam ca sĩ vẫn chưa có phản hồi nào trước công chúng. 

 

 

AN NGUYÊN

Theo https://laodong.vn/giai-tri/cuc-nghe-thuat-bieu-dien-gui-yeu-cau-tam-dung-pho-bien-mv-cua-son-tung-m-tp-1039548.ldo