Người dùng sẽ dần dần quyết định được những gì họ muốn thấy trên Facebook.

Facebook hôm 5.10 đã công bố một bản cập nhật để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quyết định nội dung họ muốn xem trên News Feed của họ, theo 9to5mac.

Thêm tùy chọn ‘Hiển thị thêm’ và ‘Hiển thị ít hơn’

Như đã thông báo trong một bài đăng trên blog của Meta, các cập nhật đối với News Feed Facebook nhằm mục đích khiến nội dung hiển thị phù hợp hơn với người dùng.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 5.10, người dùng sẽ thấy các tùy chọn “Hiển thị nhiều hơn” và “Hiển thị ít hơn” cho mỗi bài đăng trên mạng xã hội này.

Các thuật toán của Facebook sẽ sử dụng những phản hồi của họ để thay đổi những gì được hiển thị trên New Feeds cho phù hợp.

Cụ thể hơn, Facebook sẽ có điểm xếp hạng cho mỗi bài đăng trên mạng xã hội. Khi bạn chọn tùy chọn “Hiển thị thêm”, Facebook sẽ tạm thời tăng điểm cho bài đăng đó và nội dung liên quan. Khi bạn chọn “Hiển thị ít hơn”, nền tảng sẽ tạm thời giảm điểm cho nội dung đó. Điểm số được sử dụng để xác định những gì bạn nhìn thấy trong nguồn cấp dữ liệu.

Công ty cho biết: “Bằng cách cung cấp nhiều cách hơn để kết hợp phản hồi trực tiếp vào xếp hạng Nguồn cấp dữ liệu, chúng tôi đang làm cho hệ thống trí tuệ nhân tạo của mình thông minh hơn và phản hồi nhanh hơn”.

Facebook sẽ hỏi người dùng xem họ muốn thấy gì trên News Feed. Ảnh chụp màn hình

Lúc đầu, người dùng sẽ thấy các tùy chọn mới định kỳ trực tiếp trên News Feed của họ. Bằng cách này, Facebook kỳ vọng sẽ giúp người dùng quen thuộc hơn với tính năng mới.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn “Hiển thị thêm” và “Hiển thị ít hơn” bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn vào menu ba chấm trên mỗi bài đăng.

Công ty cũng đang giới thiệu các tùy chọn mới cho phép người dùng kiểm soát nguồn bài đăng nào họ muốn xem nhiều hơn hoặc ít hơn trong nguồn cấp dữ liệu.

Meta bị chỉ trích vì đẩy nội dung đề xuất

Những thay đổi này đối với Facebook xảy ra vào thời điểm Instagram bị chỉ trích vì đã thúc đẩy người dùng xem quá nhiều nội dung được đề xuất trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg gần đây đã nói rằng Instagram sẽ hiển thị nhiều nội dung được đề xuất hơn nữa.

Tuy nhiên, những thay đổi này đã bị hoãn lại vô thời hạn sau khi ngay cả những người nổi tiếng cũng phàn nàn về nó.

Đối với những thay đổi đối với New Feeds Facebook, những thay đổi này hiện đang được triển khai cho người dùng.

 

ANH TUẤN

laodong.vn