Mỡ máu cao thực chất là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu. Không chỉ xuất hiện ở người béo phì, người gầy cũng dễ dàng mắc phải. 

Cải thiện tình trạng tăng mỡ máu bằng những cách sau:

Ăn rau, ăn nhạt

Cholesterol trong cơ thể được chia thành hai loại là cholesterol tốt và cholesterol xấu, nếu hàm lượng cholesterol xấu cao hơn cholesterol tốt sẽ dẫn đến bệnh mỡ máu.

Đặc biệt đối với những người gầy, có cholesterol toàn phần cao thì càng phải chú ý chủ động điều chỉnh chế độ ăn, thường xuyên ăn nhiều rau, trái cây và các sản phẩm từ đậu nành, chế độ ăn chủ yếu là nhạt có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

Tránh xa đồ ăn dầu mỡ

Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề tăng mỡ máu ở người gầy đều liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh, vì vậy, chỉ cần bạn tránh xa các loại thực phẩm dầu mỡ, giàu cholesterol và chất béo cao, bạn đã có thể tăng hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể, điều này rất hiệu quả trong cải thiện tình trạng tăng mỡ máu.

Bổ sung dinh dưỡng

Bạn có thể bổ sung dinh dưỡng bằng cách ăn cá, sữa và các sản phẩm từ đậu nành, không những có thể bổ sung lượng dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể mà còn có tác dụng giảm hàm lượng triglycerid trong cơ thể một cách hiệu quả.

 

 

HƯƠNG LÊ (THEO SECRETCHINA)

laodong.vn