Tổ chức phi chính phủ về môi trường Redress đã trao giải cho hai nhà thiết kế trong Giải thưởng Redress Design Award 2020.

Bộ sưu tập trang phục nam đã dành được giải thưởng của nhà thiết kế Hà Thu

Vòng chung kết Redress Design Award 2020 đã lần lượt trao giải cho nhà thiết kế trang phục nam Lê Ngọc Hà Thu đến từ Việt Nam và nhà thiết kế trang phục nữ Juliana Garcia Bello người Argentina

Bộ sưu tập đã chiến thắng tại cuộc thi của Juliana Garcia Bello
Giải Á quân được trao cho nhà thiết kế người Sri Lanka Ruth Weerasinghe.
Bộ sưu tập của Ruth Weerasinghe

Giải thưởng cho nhà thiết kế Hong Kong xuất sắc nhất thuộc về Grace Lant.

Bộ sưu tập đạt giải của Grace Lant

Cuộc thi do Create Hong Kong một cơ quan của chính phủ bảo trợ, đã thu hút sự chú ý đến vấn đề chất thải trong ngành công nghiệp thời trang đang ngày càng gia tăng dưới tác động của đại dịch virus corona.

Christina Dean, người sáng lập Redress và The R Collective cho biết “cuộc khủng hoảng chất thải trong ngành thời trang không thể bị phớt lờ lâu hơn nữa. Sự gián đoạn chuỗi cung ứng và bán lẻ do Covid-19 đã khiến nguyên liệu bị mắc kẹt trong các nhà kho, nhà máy và cửa hàng trên toàn cầu. Giờ là lúc để thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, và đây là trọng tâm của Redress.”

“Redress Design Award dành cho các nhà thiết kế được đào tạo trong 10 năm về thiết kế tuần hoàn. Ngành thời trang không nên lãng phí những cơ hội mà cuộc khủng hoảng của Covid-19 đang mang lại”.

“Redress Design Award đã trở thành một thương hiệu được công nhận trong cộng đồng thiết kế thời trang bền vững trong những năm qua bằng cách giáo dục các nhà thiết kế thời trang mới nổi nhằm thúc đẩy sự phát triển theo hướng hệ thống thời trang tuần hoàn”, Victor Tsang người đứng đầu Create Hong Kong cho biết.

Trong hai tuần qua, 10 ứng viên lọt vào vòng chung kết của cuộc thi đã phải trải qua một loạt các thử thách về thiết kế và kinh doanh ảo, tập trung vào các trường hợp kinh doanh bền vững trong đời thực.

Chủ tịch điều hành VP & tập đoàn của VF khu vực Châu Á Thái Bình Dương và các thương hiệu mới nổi Kevin Bailey, một trong những giám khảo, cho biết sự hợp tác của công ty với Redress trong hai năm qua đã kết nối cuộc thi với những nhà thiết kế tài năng, mới nổi “những người đam mê tạo ra những thiết kế thời trang có trách nhiệm với môi trường ”.

“Chúng tôi liên tục được truyền cảm hứng từ cam kết của họ đối với sự sáng tạo và thiết kế tuần hoàn. Đây là những nhà lãnh đạo tương lai sẽ giúp thúc đẩy sự thay đổi lâu dài và tích cực trong toàn bộ ngành thời trang trên toàn cầu và chúng tôi tự hào là một phần trong hành trình của họå. ”

Thu Hương (Theo Retail Insider)

Theo https://thuonggiathitruong.vn/nha-thiet-ke-viet-nam-argentina-dung-dau-redress-design-award-2020/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *