Công nghệ – Theo nhiều nguồn tin, các mẫu iPhone 14 sẽ được nâng cấp mới, đặc biệt là cải tiến lớn đối với camera chính. 

Camera iPhone 14 sẽ được trang bị cảm biến rộng hơn. Ảnh chụp màn hình

Cảm biến lớn hơn 

Camera của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng cảm biến 48MP, đây là một cải tiến lớn so với camera 12 MP trên các mẫu iPhone 13 Pro hiện tại. Điều này đánh dấu một sự thay đổi đáng kể với Apple khi trước đó công ty sử dụng camera 12MP cho iPhone. 

Việc tăng số lượng megapixel trên camera chính của iPhone 14 Pro sẽ cho phép điện thoại chụp được những bức ảnh có độ phân giải cao hơn với nhiều chi tiết hơn. 

Bên cạnh đó, Apple có thể sử dụng pixel-binning (kết hợp pixel với nhau) trên camera 48MP cho phép camera thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm nhiễu khi chụp trong môi trường thiếu sáng. 

Ngoài ra, cảm biến 48MP còn có thể giúp iPhone 14 quay video với độ phân giải 8K, vượt xa khả năng quay video 4k 60FPS của iPhone 13 Pro. 

Trước những cải tiến này, Apple sẽ cần phải tăng kích thước của ống kính máy ảnh để chứa cảm biến lớn hơn. Điều này có nghĩa là các mẫu iPhone 14 Pro có thể sẽ có cụm camera rộng và dày hơn. 

Camera trước được cải thiện 

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng cả bốn mẫu iPhone 14 sẽ được nâng cấp camera selfie, cải tiến dựa trên camera TrueDepth 12MP đã ra mắt lần đầu với dòng iPhone 11. 

Cụ thể, ông Ming-Chi Kuo dự báo rằng khẩu độ trên camera trước của iPhone 14 sẽ ngày càng lớn hơn, tăng từ f/2.2 lên f/1.9. Điều đó sẽ cho phép camera thu được nhiều ánh sáng hơn và tạo ra hình ảnh rõ ràng hơn khi bạn chụp ảnh selfie hoặc khởi chạy cuộc trò chuyện FaceTime.

Ông cũng cho rằng camera trước sẽ được tích hợp tính năng lấy nét tự động, giúp cho các cuộc gọi video trở nên sắc nét hơn. 

Ngoài ra, camera trước mới được trang bị ống kính 6 thành phần, một cải tiến so với ống kính 5 thành phần được trang bị cho các mẫu iPhone hiện tại. Yếu tố bổ sung có thể sửa biến dạng và quang sai trong hình ảnh để có hình ảnh tổng thể tốt hơn.

Vẫn chưa có ống kính tiềm vọng

Nhiều tin đồn ban đầu cho rằng Apple sẽ chuyển sang ống kính tele kiểu kính tiềm vọng trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Thiết kế này sẽ giúp tăng zoom quang học trên iPhone 14, giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm của Samsung ở lĩnh vực này. 

Hiện tại Galaxy S22 Ultra của Samsung được trang bị 2 ống kính tele có khả năng thu phóng quang học 3x và 10x. Những ống kính này cũng có thể hỗ trợ zoom kỹ thuật số 100x mà vẫn ổn định được chi tiết. So với thiết bị này, iPhone 13 Pro chỉ có khả năng zoom 3x, rất khó để theo kịp đối thủ đến từ Samsung. 

Ống kính kiểu tiềm vọng được cho là sẽ được trang bị cho các mẫu iPhone mới trong tương lai. Tuy nhiên đã có thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple rằng thiết kế cuối cùng của iPhone 14 Pro sẽ không bao gồm ống kính tiềm vọng.  

 

 

DIỄM QUỲNH

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/nhung-cai-tien-lon-xuat-hien-tren-camera-iphone-14-1064373.ldo