Xoài là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Xoài chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin rất tốt cho cơ. Tuy nhiên nếu ăn xoài theo những cách này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Hải sản 

Xoài và hải sản đều là những thực phẩm dành cho tóc, rất dễ gây dị ứng. Vì vậy, những người dễ bị dị ứng phải cẩn thận. Ngoài ra, cả hai loại thực phẩm này đều khó tiêu hóa, ăn cùng lúc sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, gây khó chịu đường tiêu hóa, dễ dẫn đến tiêu chảy .

Dứa

Những ai thích ăn dứa đều biết rằng nếu ăn quá nhiều dứa, lưỡi của chúng ta sẽ có cảm giác ngứa ran rất khó chịu. Điều này là do dứa có chứa một loại bromelain, một chất có thể phá vỡ các tế bào trong miệng của chúng ta ở một mức độ nhất định, dẫn đến cảm giác ngứa ran. 

Xoài chín chưa chín kỹ có chứa axit uronic có tác dụng kích thích da và niêm mạc nhất định, dễ làm môi sưng đỏ, ngứa và đau, trường hợp nặng sẽ nổi mụn nước, bào mòn. Nếu ăn xoài và dứa cùng với nhau, tương đương với việc xoài đã loại bỏ tác dụng bảo vệ da và niêm mạc miệng, để dứa có thể trực tiếp phân hủy tế bào trong miệng của chúng ta.

Do đó, nếu ăn xoài và dứa cùng nhau, tác dụng phụ là ngứa da, tê bì chân tay, đầu lưỡi sẽ xuất hiện trong vòng một tiếng đồng hồ.

Rượu

Xoài tự nó sẽ tạo ra kích thích nhất định đối với cơ thể, loại kích thích này cũng tồn tại khi nó được đào thải ra khỏi cơ thể. Sau khi uống rượu, lưu lượng máu trong cơ thể chúng ta sẽ tăng tốc và các mạch máu sẽ giãn ra, điều này cũng làm tăng tác dụng kích thích của xoài đối với cơ thể, ăn xoài và rượu cùng nhau dễ gây hại cho thận.

Tỏi

Tỏi chứa allicin có tác dụng kích thích rất mạnh, bản thân xoài cũng rất dễ gây dị ứng. Nếu ăn xoài và tỏi cùng với nhau, tương đương với việc khuếch đại chức năng này, không chỉ dễ bị dị ứng, mẩn đỏ, sưng đau mà còn có thể gây hại cho thận của chúng ta. Không chỉ tỏi, xoài và tất cả các loại thực phẩm cay không nên ăn cùng nhau.

HẠ MÂY (THEO BAIDU)
Theo https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/nhung-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-an-cung-voi-xoai-1018177.ldo