Tính năng chỉnh sửa bài đăng của Twitter vẫn đang được phát triển và có vẻ sẽ không giống với tính năng tương tự từ các nền tảng mạng xã hội khác.

Tính năng chỉnh sửa mới của Twitter có lẽ sẽ khác với những gì người dùng tưởng tượng. Ảnh chụp màn hình

Ngay cả khi Twitter xác nhận rằng đang phát triển một nút chỉnh sửa, đã có những câu hỏi về việc công ty sẽ hạn chế việc lạm dụng tính năng này như thế nào. Và bây giờ, chúng ta có thể có câu trả lời từ phía công ty.

Trong một tweet được phát hiện bởi The Verge, nhà phát triển Jane Manchun Wong, người nổi tiếng trong việc nghiên cứu các ứng dụng để tìm các tính năng mới, gợi ý rằng công cụ sắp ra mắt của Twitter có thể tạo ra một tweet mới khi người dùng chỉnh sửa nội dung, thay vì chỉnh sửa nội dung trong chính tweet cũ.

“Có vẻ như cách tiếp cận Chỉnh sửa Tweet của Twitter là bất biến, thay vì đổi văn bản trong cùng một Tweet (cùng một ID), nó tạo ra một Tweet mới với nội dung đã sửa đổi, cùng với danh sách các Tweet cũ trước khi được chỉnh sửa”, ông Manchun Wong cho biết.

Một số nhà phát triển khác, bao gồm cả Alessandro Paluzzi, đã có thể kích hoạt chức năng này trước khi Twitter cho ra mắt chính thức. Trong ảnh chụp màn hình và ảnh GIF được chia sẻ bởi những người đó, tùy chọn chỉnh sửa có thể truy cập thông qua menu trên tweet.

Nhấn vào nút chỉnh sửa sẽ dẫn đến giao diện trông giống với cửa sổ thành phần hiện có của nền tảng – điểm khác biệt duy nhất chính là nút bấm “Cập nhật” thay vì “Tweet” khi đăng bài. 

Dù chức năng chỉnh sửa của Twitter ở dạng nào thì có vẻ như tương lai của nó vẫn phụ thuộc vào việc Elon Musk có mua được công ty hay không. Sau khi mua 9,2% cổ phần của gã khổng lồ truyền thông xã hội và quyết định không tham gia hội đồng quản trị, giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX đã đề nghị mua lại Twitter với giá 43 tỉ USD. Vào ngày 15.4, hội đồng quản trị công ty đã nhất trí thông qua một chiến lược “thuốc độc” để ngăn chặn giá thầu.

 

ANH VŨ 

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/nut-chinh-sua-cua-twitter-se-hoat-dong-the-nao-1034949.ldo