Microsoft được cho là đang phát triển tính năng quảng cáo mới cho các trò chơi miễn phí trên nền tảng Xbox.

Không gian trong các tựa game miễn phí của nền tảng Xbox sẽ sớm được Microsoft tận dụng để bán quảng cáo. Ảnh chụp màn hình

Quảng cáo trong trò chơi là điều mà không game thủ nào mong muốn, nhưng bạn có thể sớm phải thấy nó nhiều hơn khi chơi game trên PC. Theo Engadget, một số nguồn tin nội bộ khẳng định, Microsoft đang phát triển một chương trình giúp các nhà tiếp thị đặt quảng cáo trong các trò chơi Xbox miễn phí. 

Các công ty có thể mua không gian trên các bảng quảng cáo ảo trong game. Không rõ liệu chiến lược này có mở rộng sang các vật phẩm phụ kiện hay tính năng cuộn video hay không, nhưng rõ ràng Microsoft đang tạo ra một “thị trường tư nhân” để giới hạn quảng cáo cho các thương hiệu và không làm gián đoạn trò chơi.

Microsoft được cho là vẫn đang trong giai đoạn xác định các công ty công nghệ quảng cáo để xây dựng danh mục và vị trí hợp tác. Tuy nhiên, tính năng này có thể sẽ sớm ra mắt trong quý ba năm nay.

Công ty từ chối xác nhận hoặc phủ nhận các kế hoạch. Trong một tuyên bố với Insider, một người phát ngôn cho biết, Microsoft đã không ngừng nỗ lực để “cải thiện trải nghiệm” cho các nhà phát triển và game thủ nhưng không có “bất cứ điều gì để chia sẻ thêm”.

Động thái này của Microsoft có thể khiến các game thủ lo lắng. Tuy nhiên, việc tập trung vào các tựa game miễn phí có thể giúp các nhà phát triển kiếm tiền từ các trò chơi miễn phí mà không cần dựa quá nhiều vào nội dung trả phí như giao diện và vé, vật phẩm theo mùa. 

 

 

ANH VŨ

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/microsoft-se-ban-quang-cao-trong-cac-tua-game-mien-phi-1034953.ldo