MV mới của Jack vướng tranh cãi về bản quyền hình ảnh khi có sự xuất hiện của huyền thoại sân cỏ Lionel Messi.

Jack gây xôn xao khi đưa hình ảnh Messi lên MV mới. Ảnh: Chụp màn hình

2 ngày sau khi MV mới của Jack có cảnh giao lưu cùng Messi được phát hành, cộng đồng mạng vẫn bàn luận về khoảnh khắc này.

Trên các diễn đàn, hội nhóm người hâm mộ của siêu sao Messi, nghi vấn về bản quyền hình ảnh được bàn luận sôi nổi.

Khán giả cho rằng, việc Messi đồng ý xuất hiện trong một MV nhạc mà bản thân anh không biết nội dung thế nào vốn là điều không thể.

Bên cạnh đó, người hâm mộ không hài lòng khi ê-kíp của Jack không đính chính thông tin bỏ 60 tỉ đồng để mời Messi đóng MV, khiến công chúng lầm tưởng Messi lấy mức giá trên cho 6 giây xuất hiện.

Khi phóng viên Lao Động đặt câu hỏi về câu chuyện bản quyền hình ảnh với ê-kíp của Jack, người đại diện đã phản ứng gay gắt và khẳng định đã xin phép Messi để sử dụng đoạn video trên. “Phía chúng tôi đã xin phép rồi, mong khán giả tìm hiểu kĩ trước khi tung tin đồn thất thiệt”.

Tuy nhiên, đại diện phía Jack từ chối tiết lộ thông tin về hợp đồng bản quyền, điều khoản hợp tác giữa nam ca sĩ và Messi.

Tại buổi họp báo ra mắt MV, phía Jack cho biết, họ đã xin phép Messi, cam kết không sử dụng tư liệu về buổi gặp mặt cho mục đích thương mại, không đưa vào các sản phẩm có yếu tố nhạy cảm liên quan tới tôn giáo, chính trị.

Dù vậy, ngay cả khi không bật chức năng kiếm tiền cho MV này trên YouTube, Jack vẫn có quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm âm nhạc này, và có nhiều cách kiếm lợi từ nó chứ không chỉ thu lời từ lượt xem YouTube.

Trước đó, chính Jack khẳng định: “Tôi không xem sản phẩm này là một MV, mà là cách mình trân trọng và lưu giữ khoảnh khắc với một huyền thoại sống”.

Phát ngôn này cũng gây tranh cãi, bởi nhiều người cho rằng, nếu chỉ đơn thuần muốn lưu giữ kỉ niệm, Jack không nên tổ chức họp báo quảng bá rầm rộ, hay úp mở “chi phí sang Pháp rất lớn”.

Daily Mail cho biết, chỉ với 1 bài đăng có quảng cáo trên Instagram, Messi kiếm được khoảng 1,5 triệu bảng (tương đương 42,5 tỉ đồng). Khán giả đưa ra dự đoán, nếu Jack thật sự bắt tay hợp tác với Messi, con số 60 tỉ đồng là không đủ.

MV của Jack được thực hiện với bối cảnh chính là miền Tây. Jack tên thật là Trịnh Trần Phương Tuấn sinh năm 1997, tại Bến Tre. Nam ca sĩ đã chia sẻ về tuổi thơ cùng niềm đam mê lớn dành cho bóng đá.

Khi còn nhỏ ở Bến Tre, Jack từng mê bóng đá và coi Lionel Messi là thần tượng. Anh từng tham gia đội tuyển ở quê, thi đấu tại một số giải của địa phương và đã giành danh hiệu “Vua phá lưới” của huyện nhà, được mời tham gia lớp đào tạo tài năng bóng đá của tỉnh Bến Tre.

Jack kể câu chuyện về ước mơ, nghị lực vươn lên trong MV mới. Ảnh: Chụp màn hình

 

Huyền Chi,

Laodong.vn