Trái với kì vọng về một tác phẩm kịch tính, phim “Hierarchy” lên sóng với mô típ quen thuộc, cốt truyện nhiều lỗ hổng.

Một cảnh trong phim “Hierarchy”. Ảnh: Nhà sản xuất

“Hierarchy” (Thứ bậc) lấy bối cảnh tại trường trung học Jooshin, nơi tự hào cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao tốt nhất ở Hàn Quốc và là nơi tập trung 0,01% trẻ em hàng đầu.

Tại đây, câu chuyện về tình yêu, tình bạn, sự trả thù diễn ra giữa các học sinh trung học, trong đó, 2 nhân vật chính là Kang Ha (Lee Chae Min) và Jeong Jae Yi (Roh Jeong Eui).

7 tập phim “Hierarchy” chính thức lên sóng vào chiều 7.6, tuy nhiên, tác phẩm không được đánh giá cao dù từng nhận được sự kì vọng.

Theo truyền thông đánh giá, mô típ phim không có nhiều sự mới mẻ, vẫn tập trung vào câu chuyện bạo lực học đường, phân cấp giàu nghèo, yếu tố báo thù…

Câu chuyện của “Hierarchy” khiến khán giả liên tưởng đến các phim học đường Âu Mỹ, tuy nhiên, do kịch bản làm chưa tới, nên giảm sức hút.

Đơn cử như việc nam chính xuất hiện để trả thù nhưng có tình cảm với nữ chính nên mọi chuyện không còn đi theo kế hoạch, hay kết thúc của phim cũng đi theo xu hướng mở, không tiết lộ người nữ chính dành tình cảm thật sự là ai.

Điểm sáng của phim là trang phục phù hợp, dàn diễn viên trẻ đẹp, tròn vai. Trong đó, nam chính Lee Chae Min được khen bộc lộc tốt cảm xúc nhân vật Kang Ha – chàng học sinh trung học chuyển trường bí ẩn, người đã phá vỡ hệ thống phân cấp nghiêm ngặt của trường Jooshin High.

Nữ chính Roh Jeong Eui cũng được khen về sắc vóc khi vào vai tiểu thư nhà giàu. Tuy nhiên, ở các phân cảnh phải diễn nội tâm, cô chưa thực sự thuyết phục người xem. Biểu cảm ở một số cảnh còn bị chê đơ cứng.

Trong khi đó, nam phụ Kim Jae Joon (vai Kim Ri An) cũng làm tốt vai diễn của mình, khi cho thấy sự biến đổi rõ rệt về tâm trạng của nhân vật, từ kiêu ngạo cho đến khi đau khổ, ân hận…

Bên cạnh đó, việc phim lồng ghép thông điệp về việc sống tử tế, giá trị tình bạn cũng là điểm cộng.

 

An Nhiên,

Laodong.vn