Mới đây, Pinterest đã ra mắt một ứng dụng mới nhằm mục đích giúp những người sáng tạo video phát trực tiếp dễ dàng hơn. 

Ứng dụng Pinterest TV Studio mới dành cho IOS và Android sẽ cho phép một số người dùng được chọn phát trực tiếp trên Pinterest cũng như sử dụng nhiều thiết bị để có được các góc quay khác nhau. Tuy nhiên, Pinterest đã không thông báo về sự ra mắt của ứng dụng mới lần này. 

Có lẽ vì ở thời điểm hiện tại Pinterest TV Studio không được cung cấp cho tất cả người sáng tạo video. Người dùng phải nhập mã hoặc quét mã vạch mà Pinterest cung cấp để có quyền truy cập vào các công cụ phát trực tiếp này. 

Việc ra mắt ứng dụng phát trực tiếp chuyên dụng là một minh chứng rằng Pinterest đang cân nhắc về vị thế của mình trong thời kỳ các mạng xã hội phát triển mạnh mẽ. Sự nổi lên của TikTok đã thúc đẩy các nền tảng khác sử dụng video làm nội dung chính. 

Ngày nay, những mạng xã hội lớn như Instagram, Facebook, Snapchat và YouTube đều có sẵn tính năng video ngắn giống TikTok và hầu hết đều cung cấp các tính năng để tạo nội dung video trực tiếp. 

Trong khi đó, Pinterest đang nỗ lực làm video với sự ra mắt của Idea Pins, một dạng kết hợp video giữa nội dung video dạng ngắn (TikTok-style) và “Story” có thể tải xuống. Pinterest cho biết tỷ lệ doanh thu của Idea Pins đã tăng trưởng hơn 25% so với quý trước. Những người dùng Pinterest theo dõi các tài khoản tạo video có xu hướng truy cập ứng dụng này nhiều hơn. 

Trong khi đó, vào tháng 11 năm ngoái, Pinterest công bố sự ra mắt của Pinterest TV – một loạt video trực tiếp, nơi người xem có thể xem các video có nội dung về đồ ăn, gia đình, thời trang, làm đẹp,…. Các chương trình được phát sóng trực tiếp, sau đó sẽ được lưu lại để xem sau tuỳ theo nhu cầu người dùng.  

Ban đầu, nền tảng này chỉ có sẵn cho những người sáng tạo được chọn lọc kỹ lưỡng tại thời điểm ra mắt như Christian Siriano, Monica Suriyage, Tom Daley, Robyn Schall… Sau đó, Pinterest TV đã được thử nghiệm rộng rãi hơn. 

Theo dữ liệu từ Sensor Tower, ứng dụng Pinterest TV Studio hoàn toàn mới đã xuất hiện trên App Store và Google Play kể từ ngày 2.5.2022. Do không có đủ lượt tải xuống để xếp hạng ứng dụng nên công ty không không thể ước tính tổng số lượt tải xuống. 

Tuy nhiên, việc ứng dụng có sẵn ở một số thị trường bên ngoài Hoa Kỳ, bao gồm Canada, Australia, Vương quốc Anh và Đức báo hiệu tiềm năng phát triển ra toàn thế giới của Pinterest TV.  Người phát ngôn của Pinterest cho biết: “Với việc ngày càng nhiều người sáng tạo phát triển chương trình sáng tạo với Pinterest TV, chúng tôi liên tục thử nghiệm các cách mới để giúp người sáng tạo biến ý tưởng của họ thành hiện thực”.

 

 

DIỄM QUỲNH (THEO TECHCRUNCH)

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/pinterest-ra-mat-ung-dung-phat-truc-tiep-cho-nguoi-tao-video-1043393.ldo