Chương trình tự sửa chữa của Samsung cuối cùng cũng đã sẵn sàng đi vào hoạt động. 

Samsung cũng đã tiếp bước Apple và Google để cho ra dịch vụ tự sửa chữa của riêng mình. Ảnh: iFixit

Cộng đồng chuyên tự sửa chữa đồ công nghệ iFixit sẽ giúp người dùng sửa chữa Galaxy S20, Galaxy S21 hoặc Galaxy Tab S7+ của mình bằng cách đưa ra các bộ linh kiện và công cụ riêng phù hợp, có kèm theo hướng dẫn quy trình sửa chữa.

Lựa chọn sửa chữa ban đầu chỉ giới hạn ở màn hình và pin, cổng sạc và mặt kính sau, với giá dao động từ 67 USD (khoảng hơn 1,5 triệu đồng) đến 227 USD (khoảng 5,3 triệu đồng).

Bộ dụng cụ bao gồm nhãn hoàn trả miễn phí để giúp người dùng vận chuyển các bộ phận bị hỏng cho Samsung để tái chế. Chương trình tự sửa chữa hiện chỉ giới hạn ở Mỹ, nhưng các công ty hy vọng sẽ sớm tăng khả năng hỗ trợ lên nhiều quốc gia, thiết bị và bộ phận sửa chữa hơn theo thời gian.

Sự ra mắt của dịch vụ đến từ Samsung diễn ra sau Apple vài tháng. Mặc dù Apple chưa cung cấp bộ dụng cụ tự sửa chữa ngoài điện thoại thông minh, nhưng nó bao gồm một loạt các thành phần (chẳng hạn như máy ảnh và khay SIM) và chi tiết hơn (bạn thậm chí có thể đặt hàng ốc vít).

Điều này được trông đợi là sẽ giúp giảm thải rác thải điện tử. Ảnh: iFixit

Tuy nhiên, Samsung cũng không yêu cầu người dùng thuê hoặc mua một bộ công cụ riêng biệt và không yêu cầu gọi điện thoại để hoàn tất quá trình sửa chữa. Nói cách khác, hãy mua một  bộ phận riêng và bạn sẽ có mọi thứ mình cần.

Tùy chọn tự sửa chữa hiện không áp dụng cho các dòng Galaxy S22 hoặc Tab S8, Samsung muốn hướng những người dùng ít thích tự sửa chữa hơn tới các nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa thông thường.

Samsung, Apple và những hãng khác đang phải đối mặt với áp lực từ các quan chức liên bang và tiểu bang, những người đang thực hiện hoặc đề xuất quyền sửa chữa. Các nhà cung cấp có thể không có nhiều lựa chọn ngoài việc cho phép bạn sửa chữa thiết bị theo các điều kiện của riêng bạn.

Tuy nhiên, đây có thể là một động thái quan trọng. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với tua vít và đinh ốc, điều này mang đến cho bạn một cách để kéo dài tuổi thọ hữu ích của thiết bị Samsung mà không phải lo lắng về thời gian quay vòng hoặc chi phí sửa chữa ngoài bảo hành đắt đỏ. Do đó, nó có thể giảm thiểu chất thải điện tử và mang lại nhiều quyền kiểm soát hơn khi bạn nâng cấp thiết bị di động của mình.

 

ANH VŨ 

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/samsung-bat-tay-ifixit-ra-mat-dich-vu-tu-sua-chua-cho-dong-may-galaxy-1076925.ldo