Công nghệ –  Bản thử nghiệm giao diện đáng mong chờ đến từ Samsung mang tên One UI 5.0 Beta, dự kiến ra mắt vào tháng 7 năm nay. 

Samsung dự kiến ra mắt One UI 5.0 vào tháng 7 năm nay. Ảnh chụp màn hình

Những người hâm mộ Samsung One UI trên toàn thế giới sẽ sớm có lý do để vui mừng vì công ty Hàn Quốc đang chuẩn bị phát hành giao diện người dùng bản chính thức mang tên “One UI 5.0 Beta”.

Theo SamMobile, phiên bản tiếp theo của giao diện người dùng (UI) của Samsung hiện đang được thử nghiệm nội bộ và sẽ được ra mắt vào cuối tháng này.

One UI 5.0 dựa trên Android 13 và tuân theo chu kỳ tic-tock thông thường của Samsung, đó là phát hành phiên bản giao diện mới mỗi khi ra mắt phiên bản Android.

Theo Phonearena, phần “ngày phát hành chính thức” là dành cho phiên bản Beta sẽ được cung cấp cho những người tham gia chương trình Beta. Các báo cáo mới nhất cho thấy, phiên bản Beta sẽ ra mắt điện thoại thông minh Galaxy vào tuần thứ ba của tháng Bảy.

One UI 5.0 sẽ được thay đổi về giao diện, trình phát đa phương tiện, cũng như các bảng màu Material You của Google. Với dòng S22 Series, Samsung cam kết rằng toàn bộ các mẫu flagship của họ sẽ được nhận các bản cập nhật trong vòng 5 năm và việc update sẽ luôn được đảm bảo đúng theo thời gian mà họ công bố.

Trước đây thương hiệu này luôn không được đánh giá cao trong việc phát hành các bản cập nhật kịp thời và thường xuyên, khiến khá nhiều người dùng cảm thấy như bị “đem con bỏ chợ”.

Samsung sẽ sớm tung ra giao diện One UI 5.0 được tùy biến trên nền tảng Android 13 vào cuối năm nay cho các smartphone Galaxy.

Mặc dù, các tính năng cụ thể của One UI 5.0 vẫn còn là một bí ẩn, dòng Galaxy S22 sẽ là một trong những thiết bị sở hữu bản firmware beta cho giao diện này. 

 

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/samsung-du-kien-ra-mat-giao-dien-nguoi-dung-moi-vao-thang-thang-7-1064968.ldo