Samsung đã quyết định đưa các tính năng máy ảnh đặc biệt của Galaxy S22 lên các dòng điện thoại cũ hơn của mình.

Các tính năng chụp ảnh trên Galaxy S22 sẽ được Samsung đưa lên những dòng điện thoại cũ hơn. Ảnh: Samsung

Dòng Galaxy S22 ra mắt với một loạt tính năng máy ảnh mới, bao gồm khả năng chụp ban đêm tốt hơn và các hiệu ứng mới cho các cuộc gọi video. Giờ đây, thương hiệu Hàn Quốc đang đưa một số cải tiến này lên các thiết bị cũ hơn, theo Phone Arena.

Cải thiện chụp chân dung ban đêm

Dòng Galaxy S22 có khả năng chụp ảnh ban đêm ở Chế độ chân dung bằng camera tele và với bản phát hành phần mềm vào tháng 5 của Samsung, tính năng này sẽ được thêm vào các dòng máy flagship từ năm 2020 bao gồm Galaxy S20, dòng Galaxy S21, dòng Galaxy Note 20, Galaxy Z Fold 2 và Galaxy Z Fold 3.

Chức năng tự động đóng khung

Tính năng tự động tạo khung hình của Samsung thực hiện chính xác những gì họ quảng cáo: phóng to, thu nhỏ và xoay xung quanh để giữ mọi người trong khung hình. Nó hoạt động với tối đa 10 người đứng cách thiết bị tối đa 5m.

Nó hiện có sẵn trên dòng Galaxy S22 nhưng giờ sẽ được mở rộng sang dòng Galaxy S21 và Galaxy S21 FE gần đây hơn. Trên hết, các cải tiến cho tính năng này sẽ được triển khai cho các chủ sở hữu Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Fold 2, Galaxy Flip 3, Galaxy Z Flip 5G và Galaxy Z Flip.

Cải thiện hiệu ứng cuộc gọi điện video

Tính năng này cho phép chủ sở hữu Samsung sử dụng hình nền tùy chỉnh và điều khiển micro trong ứng dụng gọi điện video. Một số ứng dụng được hỗ trợ bao gồm Google Meet và Duo, Microsoft Teams, WhatsApp, Zoom và Messenger.

Các dòng máy Galaxy S20 và S21 cùng với các biến thể FE tương ứng của chúng sẽ sớm được hỗ trợ. Các dòng máy Galaxy Note 20 cùng tất cả các mẫu Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold 2 và Fold 3 cũng không nằm ngoài danh sách được hỗ trợ. Samsung cũng đã cam kết tung ra tính năng cho dòng Galaxy S10 và Galaxy Note 10 vào cuối tháng 6. 

Ngoài các nút điều khiển nền và micro này, Samsung đã hứa sẽ mở rộng hỗ trợ tính năng tự động đóng khung cho các cuộc gọi điện video cho mọi chiếc flagship của Samsung ra mắt sau năm 2020.

Cải thiện chất lượng ứng dụng Máy ảnh trên App Store

Tiếp theo trong danh mục là một tính năng mà những người yêu thích mạng xã hội sẽ đánh giá cao. Dòng Galaxy S22 bao gồm “công nghệ tối ưu hóa chất lượng hình ảnh” đặc biệt được áp dụng cho ảnh chụp từ cả phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba. Nói cách khác, sẽ không còn có sự khác biệt lớn về chất lượng giữa ảnh chụp trên ứng dụng Máy ảnh Samsung và ảnh chụp qua Snapchat hoặc Instagram.

Công nghệ tối ưu hóa này sẽ sớm xuất hiện trên dòng Galaxy S21, Galaxy S21 FE, Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Rất tiếc, các thiết bị cũ hơn như Galaxy Note 20 và Galaxy S20 sẽ không được hỗ trợ.

Các cải tiến bổ sung về tính năng camera của Galaxy Z Fold 3

Cuối cùng trong danh sách cải tiến máy ảnh của Samsung là một số tinh chỉnh được thiết kế dành riêng cho Galaxy Z Fold 3. Sau khi bản cập nhật phần mềm tháng 5 được phát hành, thiết bị có thể gập lại này sẽ được hỗ trợ ứng dụng Expert RAW. Chế độ máy ảnh chuyên nghiệp cũng đang được mở rộng cho máy ảnh tele của Fold 3 nhằm cung cấp cho người dùng sự linh hoạt hơn khi chụp ảnh.

Samsung chưa đưa ra lịch trình chính xác cho việc triển khai các tính năng này, mặc dù hãng đã xác nhận rằng bản cập nhật đầu tiên sẽ có sẵn cho các mẫu Galaxy S21 trước khi được tung ra cho các sản phẩm còn lại vào cuối tháng 5. Và như đã đề cập ở trên, một số tính năng sắp ra mắt trên Galaxy S10 và Note 10 sẽ đến vào cuối tháng 6.

Không có gì ngạc nhiên khi Samsung sẽ bắt đầu triển khai các tính năng này tại thị trường quê nhà Hàn Quốc trước khi đưa bản cập nhật ra thị trường quốc tế.

 

ANH VŨ 

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/samsung-dua-tinh-nang-may-anh-cua-galaxy-s22-len-cac-dong-may-cu-1041557.ldo