Samsung vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trong quý I năm 2022. 

Quý I năm 2022, thị phần smartphone Samsung đạt mức cao kỷ lục, “đè bẹp” Apple và Xiaomi. Ảnh chụp màn hình.

Theo ​​International Data Corporation, Samsung tiếp tục là nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu trong quý đầu tiên của năm 2022.
Nhà sản xuất Hàn Quốc đã phân phối 73.6 triệu thiết bị cầm tay trong ba tháng đầu năm và tăng thị phần của mình trong ba tháng từ 22% (quý 1.2021) lên 24%. 

Samsung và Apple vượt trội so với đối thủ trong quý đầu tiên của năm 2022. Ảnh chụp màn hình

Xếp sau Samsung ở vị trí thứ hai là Apple với thị phần 18%, tăng 3% so với 15% cùng kỳ của năm ngoái.

Công ty có trụ sở tại Mỹ đã bán được 56.5 triệu chiếc iPhone từ tháng 1 đến tháng 3, với sự ra mắt của iPhone SE 3.

Canalys vẫn ca ngợi chiếc iPhone giá phải chăng là “động lực tăng thị phần smartphone tầm trung quan trọng cho Apple.

Ở mức giá tương tự như người tiền nhiệm, điện thoại cung cấp con chip nâng cấp, cải thiện hiệu suất pin và bổ sung kết nối 5G.”

Không giống như Samsung, Apple đã có thể đạt được mức tăng 2.2% hàng năm trong các lô hàng, giúp “nhà táo” trở thành công ty duy nhất có sự tăng trưởng so với cùng kỳ trong các lô hàng điện thoại thông minh ba tháng đầu năm.

Theo IDC, Xiaomi xếp ở vị trí thứ ba sau khi xuất xưởng 39.9 triệu điện thoại trong quý đầu tiên, với thị phần 12.7% trong giai đoạn này.

Oppo và Vivo xếp ở vị trí thứ tư và thứ năm trong quý đầu tiên của năm 2022 với số lượng xuất xưởng lần lượt là 27.4 triệu và 25.3 triệu bản.

Cả hai công ty đều cho thấy ​​sự sụt giảm so với cùng kỳ năm trước trong số lượng xuất xưởng của họ, số lượng giao hàng của Oppo cũng giảm 27% và Vivo giảm 28%. Mặc dù, trong quý này, công ty Trung Quốc đã phát hành chiếc flagship Oppo Find X5 Pro mới của mình.

 

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/samsung-tiep-tuc-thong-tri-thi-truong-smartphone-trong-quy-i-nam-2022-1066520.ldo