Công nghệ – Người dùng iPad mini 6 “điêu đứng” vì sự cố sạc pin sau khi cập nhật iPadOS mới nhất.

iPad mini 6 gặp một vài sự cố sau khi cập nhật iPadOS mới. Ảnh chụp màn hình

Theo một bản ghi chép số liệu của nội bộ Apple do MacRumors thu được chứng minh nhà Táo đã tìm ra nguyên nhân khiến iPad mini 6 không thể sạc.

Trong bản báo cáo gửi cho các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền, Apple cho biết họ nhận ra rằng một số người dùng không thể sạc iPad mini 6 sau khi cài đặt iPadOS 15.5.

Công ty đang yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ và nhân viên bán lẻ thông báo cho khách hàng rằng họ nên khởi động lại sản phẩm như một biện pháp khắc phục tạm thời trong khi Apple điều tra thêm về vấn đề đó.

Ngoài ra, Apple cho biết việc thay thế phần cứng để chuyển sang thiết bị mới hay sử dụng pin mới sẽ không khắc phục được sự cố, vấn đề nằm ở phần mềm của iPad mini 6.
Apple đang trong giai đoạn thử nghiệm bản beta iPadOS 15.6, có khả năng sẽ chứa một bản vá để khắc phục sự cố này.

Apple đang cố gắng tìm ra vấn đề ổ sạc của iPad mini 6. Ảnh chụp màn hình

Một số người dùng iPad mini 6 đã lên diễn đàn thảo luận của Apple để phàn nàn về vấn đề này. Một số người dùng đã thử khôi phục bản cài đặt gốc nhiều lần cho thiết bị của mình, điều này đã giúp iPad có thể sạc trong thời gian ngắn trước khi sự cố đó quay trở lại.

Ngoài ra, một vài người dùng cũng tắt nguồn, khởi động lại thiết bị để cố khắc phục tình trạng về ổ sạc. Những người dùng iPad mini 6 đang hy vọng rằng Apple sẽ sớm cập nhật Beta iPadOS 15.6. 

 

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/ipad-mini-6-gap-su-co-sac-pin-sau-khi-cai-dat-ipados-155-1066223.ldo