Nghiên cứu chỉ ra rằng rào cản lớn nhất đối với thành công không phải là thời gian, tiền bạc hay nguồn lực, mà đó là khả năng chống lại sự thay đổi và thiếu khả năng chấp nhận rủi ro.

Thế giới ngày nay luôn thay đổi nhanh chóng và không thể đoán trước được, tất cả chúng ta đều buộc phải thích ứng hàng ngày.

Trong những năm nghiên cứu của Scott Steinberg, một nhà tương lai học, ông nhận thấy nỗi sợ hãi có sáu hương vị. Nếu bạn thay đổi quan điểm và học cách chinh phục chúng, khả năng sẽ là vô tận vào năm 2021.

1. Sợ thay đổi và không chắc chắn

Cho dù đó là trong sự nghiệp hay mối quan hệ, bạn có nguy cơ bị tụt lại phía sau nếu cứ bó tay và không tiếp tục phát triển.

Đừng cố dự đoán tương lai. Thay vào đó, hãy nghiên cứu các sự kiện khi chúng hình thành và thích ứng. Thiết kế một danh mục các đánh cược thông minh để thực hiện – cược dưới hình thức thay đổi quyết định và hành động. Liên tục sửa đổi chúng khi bạn có được thông tin mới.

2. Sợ bị cô lập

Đôi khi bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi ở trong công ty của chính mình hoặc phải hoạt động với ít hoặc không có sự hỗ trợ từ những người khác, đặc biệt là giữa một đại dịch.

Nhưng có nhiều cách để thúc đẩy về phía trước. Thực hiện từng bước nhỏ để xây dựng niềm tin và mối quan hệ bền chặt với đồng nghiệp, bạn bè và các thành viên trong gia đình. Hãy trở thành một phần của nhóm, nhưng cũng đòi lại mối quan hệ của bạn với chính mình.

3. Sợ đối đầu

Có một tương tác cá nhân hoặc nghề nghiệp thù địch với những người khác thường có thể trở nên xấu xí. Nhưng khi chúng ta luôn cố gắng tránh những tình huống này, các vấn đề sẽ không được khắc phục.

Hãy tự hỏi bản thân: Điều gì đáng để bạn dành thời gian và điều gì không? Lùi lại một bước và nghĩ về những cách tốt nhất để giải quyết chúng. Bắt đầu giải quyết chúng từng bước một, cập nhật chiến lược dựa trên kết quả bạn nhận được.

4. Sợ bị từ chối

Bạn đã không nhận được công việc. Một khách hàng tiềm năng đang tránh bạn. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bị từ chối.

Duy trì sự tự tin và tiếp tục rèn giũa, bạn sẽ nghe “không” thường xuyên hơn là “có” trong cuộc sống. Và đôi khi, không thường chỉ đơn giản có nghĩa là “không phải bây giờ”, vì vậy đừng ngần ngại thử lần sau, vì hoàn cảnh có thể thay đổi.

5. Sợ mất kiểm soát

Nghiên cứu cho thấy rằng nhu cầu luôn cập nhật mọi thứ và quản lý hoàn cảnh, mọi người quanh ta thường bắt nguồn từ nỗi sợ mất kiểm soát.

Thay vì đặt câu hỏi về khả năng chỉ huy hoặc thích ứng với những tình huống không theo ý mình, hãy chấp nhận rằng một số biến số nhất định nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Tập trung vào những thứ mà bạn có khả năng quản lý.

6. Sợ thất bại

Những mục tiêu lớn, có ý nghĩa cần có thời gian để đạt được. Và bạn có thể gặp phải nhiều thất bại trước khi đạt được điều đó.

Thử nghiệm thường xuyên. Thất bại nhanh và thường xuyên, nhưng thất bại một cách thông minh – hãy sử dụng thất bại như một cách để thử nghiệm các chiến lược và giải pháp mới để sửa sai cho đến khi bạn tìm thấy thành công. Đừng mắc cùng một lỗi hai lần.

 

Ngân Hà (Theo CNBC)

Theo https://thuonggiathitruong.vn/sau-noi-so-lon-nhat-can-vuot-qua-neu-muon-thanh-cong-vao-nam-2021/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *