Ahn So Hee – idol đầu tiên trong 1 nhóm nhạc K-pop được mệnh danh là “em gái quốc dân” trở lại màn ảnh rộng với vai diễn giảng viên trong phim “The Daechi Scandal” (tạm dịch: Vụ bê bối Daechi).

Phim “The Daechi Scandal” đánh dấu lần xuất hiện điện ảnh mới nhất của Ahn So Hee kể từ bộ phim độc lập “Vestige” (2022).

Bộ phim mới, dự kiến ​​ra rạp Hàn Quốc vào ngày 19.6, kể về Yoon Im (Ahn So Hee) – giáo viên tiếng Hàn tại một học viện luyện thi tư nhân ở khu phố Daechi-dong, Gangnam, Seoul.

Trong giới, Yoon Im nổi tiếng nhờ kĩ năng giảng dạy, được học viện đón nhận, học sinh đánh giá cao. Ở cuộc sống đời thường, cô là một người thẳng thắn, và có phần thờ ơ.

Một ngày, Yoon Im tình cờ gặp lại Ki Haeng (Park Sang Nam) – bạn trai cũ – đồng thời hiện là giáo viên một trường gần học viện của cô. Cuộc gặp của cả 2 dấy lên tin đồn Ki Haeng đã tiết lộ bài kiểm tra của trường cho cô.

Từ đây, Yoon Im phải đối mặt với quá khứ đầy tổn thương, liên quan đến những người bạn đại học mà cô đã cố gắng chôn vùi từ lâu.

Tiết lộ cùng truyền thông, Ahn So Hee cho biết cô nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ đạo diễn Kim Su In – người từng có kinh nghiệm làm giảng viên ở Daechi-dong.

“Sau khi nhận được kịch bản, tôi đã nghiên cứu video của các giảng viên khác nhau để thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Nhưng người đã giúp đỡ tôi và chia sẻ kinh nghiệm nhiều nhất chính là đạo diễn.

Tôi biết về thời gian đạo diễn Kim làm giảng viên ở khu phố, điều này đã dạy cho tôi rất nhiều điều. Cũng có thể nói tôi đã sử dụng đạo diễn làm hình mẫu cho nhân vật của mình”.

Trong khi bản thân đạo diễn cho biết trải nghiệm cá nhân ở Học viện ngôn ngữ Hàn Quốc đã mang lại cho cô ý tưởng cho bộ phim.

“Em gái quốc dân” Ahn So Hee trong một cảnh phim “The Daechi Scandal”. Ảnh: Nhà sản xuất

Nhân vật Yoon Im trong phim được xây dựng theo hướng không phải lúc nào cũng lạnh lùng, xa cách.

Lí do dẫn đến sự thay đổi của cô từ việc bị những người bạn thân ở trường đại học phản bội, khiến bản thân cô tự tạo cho một một bức tường ngăn cách quanh mình. Và mọi thứ chỉ thay đổi khi Yoon Im phải đối mặt với quá khứ của mình.

Đây cũng là lí do sao nữ tập trung vào việc tạo thêm chiều sâu cho nhân vật của mình. “Yoon Im đã bị bạn bè của mình làm tổn thương sâu sắc. Cô ấy bước từ độ tuổi 20 sang độ tuổi 30 với nhiều nỗi đau không muốn tiết lộ cùng ai, trong thời điểm phải nỗ lực trở thành một giảng viên giỏi.

Đó là lí do tôi nghĩ bản thân phải tập trung vào việc khắc họa cách mà nhân vật tự tạo lớp áo giáp cho mình để tự vệ khi trưởng thành”.

Tuy nhiên, theo truyền thông Hàn Quốc, ngoài sự xuất hiện của Ahn So Hee, “The Daechi Scandal” không có nhiều lợi thế, từ việc khai thác đề tài về giảng viên học viện tư nhân, cho đến việc đạo diễn cũng là gương mặt mới. Vậy nên, khả năng cao, phim khó có doanh thu tốt tại phòng vé Hàn Quốc.

Ahn So Hee sinh năm 1992, gia nhập ngành giải trí năm 15 tuổi với tư cách thành viên Wonder Girls. Nhờ vẻ ngoài dễ thương, xinh xắn, cô trở thành idol đầu tiên trong 1 nhóm nhạc K-pop được mệnh danh là “em gái quốc dân”.

Năm 2015, Ahn So Hee tuyên bố rời nhóm để lấn sân diễn xuất. Cô đóng nhiều phim, song chủ yếu nổi tiếng với các vai phụ. Các tác phẩm nổi bật của Ahn So Hee có thể kể đến như “Nhà trọ Waikiki”, “Chuyến tàu sinh tử”, “Mặt trái của mất tích”, “39”…

Ở tuổi 32, Ahn So Hee vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, vóc dáng quyến rũ nhờ chăm dưỡng da, tập thể dục. Cô cũng thường xuyên tận hưởng những kì nghỉ sang trọng tại các khách sạn cao cấp, được báo Hàn gọi tên là “người phụ nữ thành đạt”.

 

An Nhiên,

Laodong.vn