Tại triển lãm Tokyo Auto Show vừa qua, Subaru hé lộ 2 mẫu xe điện concept mới là STI E-RA và Solterra STI.

Trong số 2 mẫu xe được giới thiệu, STI E-RA chiếm được nhiều sự chú ý hơn. Subaru khởi động dự án STI E-RA với mục đích nghiên cứu các công nghệ mới dành cho lĩnh vực đua xe mà vẫn đảm bảo việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, nhà sản xuất Nhật Bản cũng đang nỗ lực để đưa mẫu xe tham gia giải đua Nurburgring 2023 nếu như việc thử nghiệm chiếc xe thuận lợi.

Thiết kế phần đầu xe của STI E-RA. Ảnh: Subaru.

 

Thiết kế phần đuôi xe của STI E-RA. Ảnh: Subaru.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc STI E-RA là 4 động cơ điện cho ra tổng công suất 1,073 mã lực, đi kèm là bộ pin lithium-ion 60 kWh. Ngoài ra, mẫu xe cũng được trang bị công nghệ véc-tơ mô-men xoắn phức hợp nhận tín hiệu từ các cảm biến xung quanh xe để tối ưu khả năng truyền động và phanh trên mỗi bánh xe.

Dải đèn LED ban ngày hình chữ C đặc trưng của thương hiệu Nhật. Ảnh: Subaru.

 

Cánh gió hiệu năng cao gắn ở phần đuôi xe. Ảnh: Subaru.

STI E-RA có thiết kế bên ngoài nổi bật tương tự như những chiếc xe đua nguyên mẫu. Điểm nổi bật về chiếc xe bao gồm dải đèn LED chiếu sáng ban ngày hình chữ C đặc trưng và hàng loạt chi tiết khí động học như cánh gió, bộ khuếch tán gió, hốc gió trần…

Mẫu xe điện Solterra phiên bản hiệu năng cao STI. Ảnh: Subaru.

Solterra STI, mẫu xe thứ hai góp mặt trong buổi triển lãm, có ngoại hình khá giống với chiếc Solterra mắt trong tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên vì mẫu xe nhắm tới khả năng vận hành tối ưu nên được trang bị thêm một số chi tiết như cánh lướt gió, bộ body kit hầm hố với nhiều lớp decal đỏ dán bên ngoài.

 

LÊ MINH (THEO CARSCOOPS)
Theo LĐO