Vốn được sử dụng trên các mẫu điện thoại như Galaxy S hay iPhone, nếu được đưa lên laptop, màn hình OLED cảm ứng sẽ nâng tầm trải nghiệm của bất cứ máy tính nào.

Samsung tuyên bố rằng họ đang bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm màn hình cảm ứng OLED. Những màn hình này sẽ thêm khả năng cảm ứng vào laptop. Hơn nữa, công ty có kế hoạch sử dụng sản phẩm này trong máy tính xách tay Galaxy Book của mình.

Những máy tính xách tay này sẽ ra mắt trong tuần tới và sẽ có OCTA. Đó là công nghệ màn hình AMOLED với cảm ứng di động mới của Samsung. Công nghệ OCTA cũng khiến màn hình trở nên mỏng hơn khiến máy tính mỏng và dễ dàng mang theo. Sản phẩm của Samsung khá đáng mong chờ khi nó vừa làm cho màn hình trông đẹp hơn mà vẫn mỏng nhẹ.

Màn hình OLED được tích hợp sẽ cho chất lượng tốt hơn loại sử dụng tấm phim màn hình cảm ứng riêng biệt. Samsung cho biết Galaxy Book sẽ là máy tính xách tay đầu tiên có tấm nền OLED và màn hình cảm ứng tích hợp.

Màn hình OLED cảm ứng có gì đặc biệt?

Trước đó, công nghệ này lần đầu tiên được sử dụng trong các dòng điện thoại như Galaxy S và iPhone. Tuy nhiên, các báo cáo nói rằng không rõ máy tính xách tay nào sẽ sử dụng các tấm nền này. 

Quan trọng nhất, màn hình OLED có các điểm ảnh tự phát sáng và không cần đèn nền, khác với màn hình LCD. Do đó, những laptop sắp tới sẽ có tỷ lệ tương phản tốt hơn và tuổi thọ pin lâu hơn.

Apple cũng đang chờ đợi

Màn hình OLED của Samsung có thể giúp mở đường cho thế hệ máy tinh mới của Apple. Ảnh: Gizchina

Công ty Hàn Quốc cũng có kế hoạch bắt đầu sản xuất quy mô lớn tấm nền màn hình cảm ứng OLED. Sau đó, Samsung sẽ cung cấp các tấm nền này cho các thương hiệu và đối tác khác. Hiện tại, công ty đang cung cấp tấm nền màn hình OLED cho Apple. Kể từ năm 2017, Apple đã sử dụng các tấm nền này. Gần đây, Apple cũng được cho là đang có kế hoạch ra mắt MacBook Pro với màn hình cảm ứng.

Cùng với đó, màn hình OLED đặc biệt cho iPad Pro sắp ra mắt cũng đang được công ty Hàn Quốc phát triển. Theo các báo cáo, Apple muốn phát hành MacBook màn hình cảm ứng vào năm 2024. Thậm chí, nhiều nhà phê bình còn chỉ trích Apple vì không trang bị tấm nền OLED trên Macbook Pro 2023 vừa ra mắt.

Được biết, những chiếc MacBook này sẽ có thiết kế, bàn phím và touchpad cũ nhưng sẽ được cập nhật công nghệ màn hình mới nhất. Do đó, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng các máy tính xách tay này của Apple như đang dùng iPhone và iPad. Hiện tại, công ty tin rằng việc thêm màn hình cảm ứng vào máy tính xách tay sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

 

 

ANH VŨ

laodong.vn