Mới đây, một nhãn hàng đã bật mí về mức phí quảng cáo của thành viên rap chính Blackpink. Theo đó là một con số cao hiếm thấy đối với một nữ thần tượng Kpop khiến người hâm mộ choáng ngợp.

Trong Blackpink, Jennie và Lisa là bộ đôi rapper có sức hút nhất định trên thị trường Kpop. Không chỉ có hoạt động âm nhạc nổi bật, cả hai còn thành công khi lấn sang lĩnh vực thời trang, quảng cáo. Với sức hút toàn cầu của Blackpink, không khó để hiểu rằng vì sao mức cát-xê của hai nữ thần tượng luôn ở mức cao ngất ngưởng.

Sở hữu thần thái và độ nổi tiếng toàn cầu, Jennie (Blacpink) lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhãn hàng nổi tiếng như Chanel, Calvin Klein,… Song, để có được hình ảnh của nữ idol, các thương hiệu phải chi ra một khoản tiền rất lớn. Mới đây, một hãng giường chăn ga gối đệm Hàn Quốc, Ace Bed đã nhắc đến chi phí thuê main rapper Blackpink làm người mẫu quảng cáo cho sản phẩm của mình. 

Hình ảnh mới được Jennie đăng tải lên trang cá nhân Instagram. Ảnh: Instagram

Theo đó, nhãn hàng này tiết lộ mức cát-xê quảng cáo của Jennie cho một hợp đồng ít nhất lên đến 700 triệu won (tương đương 13 tỷ đồng) và cao nhất có thể đạt đến 1 tỉ won (khoảng 18,5 ỉ đồng). Tuy là một con số khổng lồ, song thương hiệu Ace cho biết việc mời nữ idol quảng bá sẽ giúp họ tăng doanh thu sản phẩm rất nhanh.

Từ trước đến nay, Jennie luôn được biết đến là một nữ thần tượng có mức thu nhập cao trong giới Kpop. Không chỉ có chi phí quảng bá cùng Blackpink, cô còn kiếm thêm thu nhập từ album solo và việc làm đại sứ, quảng cáo cho các thương hiệu lớn.

Nhãn hàng sẽ phải chi ra con số khổng lồ để mời thành viên Blackpink làm đại sứ. Ảnh: HERA Cosmetics

Được biết, mức lương đại sứ của Jennie lên đến 60 nghìn USD (hơn 1,4 tỉ đồng) mỗi năm. Vào năm 2020, YouTuber KOOKIELIT từng phân tích rằng trong một năm, main rapper Blackpink có thể “bỏ túi” được hơn 186 tỉ đồng.

Không chỉ có Jennie, Lisa cũng có mức cát-xê cao ngất ngưởng. Trước đó, một trang thông tin Thái Lan đã tiết lộ mức giá để mời nữ thần tượng tham gia một sự kiện quảng cáo. Cụ thể, bảng giá này được quy định rõ ràng như sau:

– Tham gia sự kiện khoảng 2 tiếng: 5 triệu baht (khoảng 3,8 tỉ đồng)

– Xuất hiện trong 1 bộ phim truyền hình: 10 triệu baht (khoảng 7,7 tỉ đồng)

– Xuất hiện trong 1 bộ phim điện ảnh: 5 triệu baht (khoảng 11,5 tỉ đồng)

– Đại diện cho 1 nhãn hàng: 20 triệu baht (khoảng 15,3 tỉ đồng).

Giá cát-xê sẽ tăng lên tùy thuộc vào độ nổi tiếng ngày càng cao của Lisa. Ảnh: ST

Dù có mức cát-xê cao nhưng nhiều nhãn hàng vẫn không ngại chi ra khoản tiền lớn để mời Lisa về. Năm 2019, tập đoàn viễn thông lớn nhất Thái Lan từng mời em út Blackpink với con số 450.000 USD (tương đương 10,4 tỉ đồng). Ngoài ra, trong lần trở thành HLV của “Idol Producer”, Lisa cũng đã “đút túi” hơn 100 tỉ đồng

Không những gia tăng tên tuổi tại thị trường Đại Lục, Lisa còn thu về một khoản lớn từ việc ngồi vào ghế giám khảo tại “Idol Producer“. Ảnh: ST

Trên thực tế, Jennie và Lisa được nhận định là 2 thành viên giàu nhất Blackpink. Theo tạp chí Soul Page, nữ rapper gốc Thái đứng đầu nhóm khi sở hữu tài sản khoảng 15 triệu USD (khoảng 340,8 tỉ đồng). Trong khi đó, Jennie cũng không thua kém khi có gia tài khoảng 10 triệu USD (tương đương 227,2 tỉ đồng). 

4 thành viên Blackpink đều sở hữu thu nhập khủng nhờ lấn sang nhiều lĩnh vực giải trí. Ảnh: ST

Không chỉ có 2 nữ thần tượng trên, các thành viên còn lại của Blackpink cũng có mức thu nhập khổng lồ. Vào cuối năm 2019, một trang chuyên thống kê tài sản của nghệ sĩ Celebrity Net Worth từng tiết lộ giá trị tài sản của cả 4 thành viên có thể lên đến 32 triệu USD (hơn 742 tỉ đồng). 

Sở hữu danh tiếng cùng tài năng nổi trội, không khó hiểu khi mức cát-xê của hai thành viên Blackpink lại cao đến như vậy. So với các nữ thần tượng tại Kpop, đây là những con số khổng lồ. Song để tăng sức hút tới công chúng cũng như lượng tiêu thụ, nhiều nhãn hàng không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để mời được hai rapper Blackpink làm đại sứ thương hiệu.

 

DIỆU HUYỀN
Theo LĐO