Trong quá trình giảm cân, hãy tránh xa 4 loại thực phẩm này. Ảnh đồ họa: Gia Linh

Eat This Not That đã chỉ ra 4 loại thực phẩm nên hạn chế tiêu thụ vào cơ thể để quá trình giảm cân có thể đạt hiệu quả cao nhất

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng rất được ưa chuộng bởi sự thơm ngon, tiện lợi và giá thành phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng nó lại không phải là lựa chọn hoàn hảo của những người đang trong quá trình giảm cân.

Bánh mì trắng chủ yếu được làm từ bột lúa mì tinh luyện và có hàm lượng tinh bột cao. Nó còn được chế biến từ carbohydrate đã qua xử lý nhanh, vì đặc tính nhanh và dễ tiêu hóa nên có ảnh hưởng xấu tới mục tiêu sức khỏe giảm cân.

Các chất thay thế cho đường

Chất thay thế đường là một phụ gia thực phẩm cung cấp hương vị ngọt, có chứa chất làm ngọt nhân tạo.

Chuyên gia dinh dưỡng Coleman trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Chất thay thế đường thực sự có thể đẩy nhanh quá trình tăng cân do ảnh hưởng của chúng đối với độ nhạy insulin”.

Đồ chiên

Đồ chiên không những không có lợi cho quá trình giảm cân mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng.

Theo Eat This Not That, tiêu thụ đồ chiên rán có thể dẫn đến nguy cơ tăng cân hoặc phát triển bệnh béo phì. Một chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ với Eat This Not That: “Thực phẩm chiên thường chứa nhiều calo và nếu bạn tiêu thụ quá nhiều calo sẽ thúc đẩy quá trình tăng cân”.

Vì vậy, hãy hạn chế tối đa việc sử dụng đồ chiên trong các bữa ăn hàng ngày.

Thực phẩm ít chất xơ

Chất xơ là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày, không chỉ giúp cho việc tiêu hoá tốt hơn, chất xơ còn cung cấp nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho cơ thể bạn. Đặc biệt nó có vai trò tích cực, đem lại hiệu quả cao trong quá trình giảm cân.

Chuyên gia dinh dưỡng Kara Landau, RD cho biết: “Bạn nên tránh các loại thực phẩm ít chất xơ như: bánh mì trắng, bánh gạo, khoai tây chiên giòn và các món khác không phải ngũ cốc nguyên hạt – vì chúng có thể góp phần làm tăng cân theo một số cách”.

 

GIA LINH (EAT THIS NOT THAT)
Theo https://laodong.vn/suc-khoe/tranh-xa-4-loai-thuc-pham-nay-neu-muon-giam-can-hieu-qua-nhanh-chong-990562.ldo