Được trưng bày tại di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám, triển lãm “Đối thoại Thư pháp và Graffiti” đã thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế tới tham quan.

Chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức trưng bày Triển lãm Đối thoại Thư pháp và Graffiti.

Triển lãm là kết quả của một dự án sáng tác và trưng bày về Thư pháp kết hợp với Graffiti với mục đích góp phần từng bước hiện thực hóa ý tưởng đưa Văn Miếu – Quốc Tử Giám trở thành một không gian sáng tạo, một điểm đến quen thuộc của công chúng yêu di sản và văn hóa nghệ thuật.

39 tác phẩm của cả hai loại hình sáng tác xoay quanh các chủ đề về đạo nghĩa thầy – trò; học tập, rèn luyện bản thân; sách và văn hóa đọc; Văn Miếu Quốc Tử Giám; Việt Nam và các địa danh nổi tiếng của đất nước.

Triển lãm là cuộc đối thoại với bốn giai đoạn: từ Gặp gỡ, Đối thoại đến Giao lưu với nhau và cuối cùng tìm được sự Đồng cảm. Triển lãm mở ra những khả năng tương tác, học hỏi một cách sáng tạo và không giới hạn giữa những người thực hành Thư pháp và Graffiti, một cuộc đối thoại thành công trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng sự đa dạng.

Đặc biệt, triển lãm được diễn ra trong khoảng thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 nên đã thu hút đông đảo người dân, khách du lịch từ khắp cái tỉnh thành trong cả nước tới tham quan.

“Chúng tôi chọn Văn Miếu Quốc Tử Giám là địa điểm đầu tiên khi đặt chân đến Hà Nội trong chuyến du lịch nghỉ lễ lần này. Lần đầu tiên tôi được chứng kiến triển lãm thư pháp trong một không gian lịch sử văn hóa như thế này, rất ý nghĩa và độc đáo“, một khách du lịch đến từ Đà Nẵng chia sẻ.

Triển lãm được tổ chức tại khu Thái học, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đến hết ngày 30.9.2022.

Triển lãm là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa mong muốn đưa Văn Miếu Quốc Tử Giám không chỉ là một di tích cho mọi người tham quan, mà còn là một không gian sáng tạo, một điểm đến quen thuộc của công chúng yêu di sản và văn hóa nghệ thuật.

 

 

HẢI NGUYỄN – NGUYỄN HUẾ

https://laodong.vn/photo/trien-lam-doi-thoai-thu-phap-va-graffiti-hut-khach-dip-le-29-1087719.ldo