Những dòng tweet của Elon Musk có thể lại một lần nữa khiến ông gặp rắc rối về pháp lý.

Elon Musk có thể sẽ lại gặp rắc rối pháp lý với Twitter vì các tuyên bố của mình. Ảnh chụp màn hình

 

Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX đã tweet vào ngày 13.5 rằng thỏa thuận mua Twitter của ông phải “tạm thời dừng lại” sau khi công ty tiết lộ, các tài khoản giả và thư rác chiếm ít hơn 5% người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền trong quý đầu tiên của Năm 2022, theo Engadget.

Sau khi dòng tweet của Elon Musk được đăng, giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal nói rằng công ty đã “chuẩn bị cho mọi tình huống”. Theo đó, Elon Musk cũng tuyên bố nhóm của ông sẽ kiểm tra “một nhóm ngẫu nhiên gồm 100 người theo dõi” để xác minh số liệu của Twitter.

“Tôi đã chọn 100 làm số kích thước mẫu, vì đó là con số Twitter sử dụng để tính toán số lượng tài khoản giả mạo. Bộ phận pháp lý của Twitter vừa gọi điện để phàn nàn rằng tôi đã vi phạm thỏa thuận không tiết lộ của họ khi tiết lộ kích thước mẫu kiểm tra là 100”, Elon Musk sau đó nói về hành động của mình.

Twitter đã từ chối bình luận về các dòng tweet của Elon Musk.

Trong một bước ngoặt khác trong nỗ lực mua lại Twitter của Elon Musk, ông cũng nhắm vào nguồn cấp dữ liệu thuật toán của nền tảng. 

“Bạn đang bị thao túng bởi thuật toán theo những cách mà bạn không nhận ra” – Elon Musk cho biết.

Thông điệp đã thu hút sự chú ý của cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey. “Nó được thiết kế đơn giản để giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bạn không sử dụng ứng dụng trong một thời gian” – Giám đốc điều hành Twitter nói với Elon Musk.

Sau đó, Dorsey trả lời một người nói rằng nguồn cấp dữ liệu thuật toán của Twitter”chắc chắn” được thiết kế để thao túng. “Không, nó không được thiết kế để thao túng. Nó được thiết kế để bắt kịp bạn và hoàn thành những gì bạn tương tác” – cựu giám đốc Dorsey nói. “Điều đó có thể gây ra hậu quả không mong muốn”.

Elon Musk sau đó đã xuất hiện để nói về bình luận của mình. “Tôi không cho rằng thuật toán có gì ác ý, mà là nó đang cố gắng đoán những gì bạn có thể muốn đọc và khi làm như vậy, nó vô tình thao túng hoặc khuếch đại quan điểm của bạn mà bạn không nhận ra”, ông nói.

Đây không phải là lần đầu tiên một trong những dòng tweet của Elon Musk khiến ông gặp rắc rối pháp lý. Quay trở lại năm 2018, dòng tweet “được bảo đảm tài trợ” nổi tiếng của ông đã thu hút sự chú ý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, dẫn đến một thỏa thuận trị giá 40 triệu USD với cơ quan này.

 

 

ANH VŨ 

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/twitter-cao-buoc-elon-musk-vi-pham-thoa-thuan-khong-tiet-lo-cua-minh-1045528.ldo