Twitter sẽ ra mắt tính năng bật tắt phụ đề cho tất cả người dùng trên iOS và Android. 

Twitter chính thức ra mắt tính năng mới trên iOS và Android. Ảnh chụp màn hình

Twitter đã bắt đầu thử nghiệm tính năng chuyển đổi vào tháng 4 và đang đưa tính năng này đến tất cả người dùng. Nút CC sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của video có sẵn phụ đề. Sau đó, bạn có thể nhấn vào nút để bật hoặc tắt phụ đề.

Tính năng tạo phụ đề tự động trên video giúp người dùng khiếm thính có thể tiếp cận nội dung video dễ dàng hơn. Phụ đề tự động khả dụng trên web, iOS và Android bằng hơn 30 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Arab, tiếng Thái, tiếng Trung, tiếng Hindi,…

Twitter cũng đã thông báo muốn giúp người dùng sử dụng Space dễ dàng hơn và đang khởi chạy hai thử nghiệm trên iOS. Thử nghiệm đầu tiên sẽ cho phép người dùng iOS sử dụng Space từ trình soạn tweet bằng cách nhấn vào biểu tượng Space để mở một không gian mới.

Thử nghiệm thứ hai sẽ cho phép người dùng iOS mở một không gian từ menu retweet. Khi bạn mở một Space từ menu retweet, nó sẽ bỏ qua thiết lập thông thường và ngay lập tức hoạt động. Sau đó, tweet sẽ tự động được ghim ở đầu Space.

Ngoài ra, Twitter cũng thông báo rằng họ đang thử nghiệm một cách mới để những người phát ngôn có thể chia sẻ tweet trong Space thông qua menu retweet.

Đây không phải là những tính năng duy nhất mà Twitter công bố trong tuần này. Trước đó Twitter đã bắt đầu thử nghiệm tính năng “Notes” để viết nội dung dài trên nền tảng truyền thông xã hội. Một nhóm nhỏ các nhà văn ở Mỹ, Canada, Ghana và Vương quốc Anh hiện có quyền truy cập vào “Ghi chú” trong giai đoạn thử nghiệm.

Twitter cho biết “Notes” có thể được đọc trên và ngoài Twitter bởi người dùng khắp nơi trên thế giới. Người dùng trong giai đoạn thử nghiệm sẽ có quyền truy cập vào tab “Viết” mới để viết và truy cập tất cả các “Notes” của mình. Những người dùng này cũng sẽ có một tab “Notes” chứa các bài viết đã đăng để giúp người theo dõi dễ dàng tìm thấy bài viết của họ.

 

 

DIỄM QUỲNH

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/twitter-ra-mat-tinh-nang-bat-tat-phu-de-tren-ios-va-android-1060594.ldo